Tuyển nhân viên Nha Trang và cách viết tin tuyển dụng thu hút

We are hiring. Job search and employment concept. Magnified glass with jobs classified ads in newspaper, 3d illustration

Tuyển nhân viên Nha Trang sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết viết tin tuyển dụng thu hút. Việc này thoạt nghĩ thì đơn giản nhưng thực tế thì cần có “chiêu”. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những bí quyết ấy trong bài viết này nhé.

Viết tin tuyển dụng nhân sự Nha Trang cũng giống như là tin quảng cáo vậy. Đối tượng khách hàng chính là những người có nhu cầu tìm việc. Thế nhưng giữa lúc tình trạng thất nghiệp nhiều nhưng chúng ta vẫn không thể tuyển được nhân sự. Thì phải chăng một phần lỗi lớn nằm ở vấn đề tin tuyển dụng kém thu hút. Bạn hãy thử thay đổi theo lời khuyên này nhé.

Thứ nhất: Tin tuyển nhân viên Nha Trang nên có sự “câu khách”

Viết tin dành cho người tìm việc tại Nha Trang để có sự “câu khách” là như thế nào? Đó là khi đọc vào tiêu đề đã thấy ngay sự thu hút. Và quan trọng là phù hợp với tâm lý đối tượng. Theo cách truyền thống, tin tuyển dụng thường khá cứng nhắc. Ví dụ: Tuyển nhân viên giao hàng. Tuyển nhân viên kế toán. Tuyển nhân viên part time… Giữa một “rừng” tin tuyển nhân viên Nha Trang, tin nào cũng giống nhau như vậy thì khả năng tin của bạn sẽ bị “chìm xuồng” rất cao.

Vì vậy, ngay từ tiêu đề chúng ta phải chú ý đến sự “giật gân”. Bạn có thể thay những cụm từ “tuyển nhân viên….” thành từ “tìm kiếm đồng đội” hoặc “tìm chiến binh”. Thậm chí có thể dùng cụm từ “tìm người về nhận mức thu nhập từ (số tiền/ tháng)”. Và thêm vào đó, ngay phần mở đầu là những lời “mời gọi” hấp dẫn. Có thể giới thiệu chính sách vô cùng tốt của công ty. Giới thiệu về tinh thần làm việc hoặc văn hóa công ty. Nói chung đó là những thông tin hấp dẫn để ứng viên cảm thấy hứng thú với công việc tại Nha Trang.

Thứ hai: Sử dụng chính xác tên gọi vị trí tuyển dụng

Điều quan trọng nhất để thu hút đúng người là bạn cần sử dụng chính xác tên gọi vị trí tuyển dụng. Đơn cử như bạn cần tuyển dụng kế toán. Nhưng công việc kế toán Nha Trang Khánh Hòa có rất nhiều loại hình. Đó là kế toán thuế, kế toán kho, kế toán tổng hợp, kế toán bán hàng…. Bạn nên cho thông tin này lên trên tiêu đề. Để bất cứ ai có nhu cầu là sẽ nhìn thấy ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể “biến tấu” cho sáng tạo hơn.

Thay vì viết: Công ty X cần tuyển dụng kế toán bán hàng. Thì bạn có thể viết: Công ty X cần tuyển kế toán bán hàng với tinh thần năng động… Một chút thay đổi nho nhỏ như vậy vừa tìm đúng được đối tượng mục tiêu mà lại khiến người đọc thấy thích thú.

Thứ ba: Không viết tắt 

Nguyên tắc khi tuyển nhân viên Nha Trang là bạn không nên viết tắt. Cho dù đó là những từ thông dụng hay chuyên ngành. Đơn giản là vì viết tắt có thể dẫn đến hiểu lầm. Và tồi tệ hơn là sẽ không hiển thị từ khóa khi tìm kiếm thông tin.

Thứ tư: Hãy đề cập đến công việc cụ thể là gì

Có khá nhiều doanh nghiệp mắc lỗi là không đề cập đến công việc cụ thể. Chỉ nêu chung chung hoặc coppy từ một mẫu tin có sẵn. Như vậy sẽ khiến ứng viên dè dặt hơn khi quyết định nộp CV. Bởi vì, đứng ở vai trò của ứng viên thì họ mong muốn đọc được thông tin việc làm càng cụ thể càng tốt. Như vậy thì họ sẽ hiểu liệu họ có phù hợp với công việc này không. 

Với phần này, bạn không chỉ ghi rõ mô tả công việc. Mà còn cần nói về quyền lợi và trách nhiệm của nhân viên. Các kỹ năng bắt buộc phải có. Bạn nên sử dụng nhiều tính từ để câu văn có hình ảnh hấp dẫn. 

  • Ví dụ: Nếu theo lỗi tư duy cũ, cách viết sẽ là: Vị trí bán hàng đòi hỏi trách nhiệm cao. Đảm bảo doanh thu cho cửa hàng. Phục vụ các yêu cầu từ khách hàng…. 
  • Còn theo tư duy mới, cách viết sẽ là: Bạn sẽ trở thành nhân tố không thể thiếu trong đội ngũ bán hàng. Đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Và góp phần trong việc tăng doanh thu….

Thứ năm: Đề cập đến thời gian và địa điểm làm việc

Tin tuyển nhân viên Nha Trang bắt buộc phải đề cập đến thời gian và địa điểm làm việc. Bạn không nên nói chung chung là làm giờ hành chính. Hoặc địa điểm làm việc tại thành phố Nha Trang. Bạn nên ghi rõ khung giờ cụ thể, có phải tăng ca hay không. Địa điểm làm việc là địa chỉ cụ thể. Thời gian và địa điểm làm việc sẽ tác động rất lớn đến quá trình làm việc. Ứng viên cần nắm rõ thông tin này để xem xét sự phù hợp với cuộc sống của họ.

Thứ sáu: Hãy giới thiệu về doanh nghiệp của bạn

Không cần quá dài nhưng đây là phần nên có trong tin tuyển dụng. Bởi vì khi ứng viên tìm việc tại Nha Trang là họ mong muốn tìm môi trường tin tưởng. Vì vậy, thông qua phần giới thiệu thì sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận của ứng viên. Để họ có quyết định đúng đắn nhất.

Trong phần này, hãy viết về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Viết về sứ mệnh và tầm nhìn. Văn hóa và môi trường làm việc. Đặc biệt là những phúc lợi của riêng doanh nghiệp…Đây chính là những điều mà thu hút ứng viên hơn cả.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn biết cách viết tin tuyển nhân viên Nha Trang thu hút. Để từ đó tuyển dụng được nhiều ứng viên ưu tú. Góp phần trong sự phát triển bền vững của công ty.