Tìm kiếm việc làm Nha Trang và những sai lầm cần loại bỏ

Tìm kiếm việc làm Nha Trang sẽ không bao giờ thành công nếu bạn mắc những sai lầm này. Đáng tiếc là hầu hết chúng ta đều vướng phải một trong những điều đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiêt ngay trong bài biết dưới đây.

Thứ nhất: tìm kiếm việc làm Nha Trang không chọn lọc

Tâm lý khi tìm việc tại Nha Trang của không ít người là cứ nộp hồ sơ nhiều nơi. Với suy nghĩ: nộp càng nhiều càng gia tăng cơ hội. Mà bạn không hề biết rằng điều này có thể sẽ khiến bạn gia tăng sự thất vọng. Bởi vì bất cứ công ty nào tuyển dụng chuyên nghiệp cũng đòi hỏi nhân sự chuyên nghiệp. Đúng với yêu cầu mà công ty đưa ra. Ví dụ, bạn tuyển dụng làm kế toán nhưng xuất thân lại là marketing thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị xếp sau những ứng viên có kinh nghiệm kế toán.

Hơn nữa, khi nhận hồ sơ không đúng với các tiêu chí tìm kiếm việc làm Nha Trang thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên đó chỉ cần công việc tạm thời. Hoặc ứng viên không đọc kỹ các yêu cầu. Từ đó bạn sẽ “bị” cho rằng thiếu sự nghiêm túc. Vì vậy, thay vì nộp hồ sơ một cách “xô bồ”. Bạn hãy chọn lọc thông tin kỹ càng. Đồng thời chú ý lựa chọn những công việc phù hợp với thế mạnh của bạn. Như vậy thì cơ hội việc làm ở Nha Trang sẽ cao.

Thứ hai: không biết tận dụng mối quan hệ

Bạn có biết rằng thông qua bạn bè, người thân … bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm phù hợp. Họ sẽ giới thiệu cho bạn các công việc uy tín. Và chủ doanh nghiệp thông qua họ cũng sẽ dễ dàng nhận bạn hơn. Nên nếu bạn không biết tận dụng những mối quan hệ này quả là một sai lầm lớn. 

Khi bạn đang tìm công việc tại Nha Trang, bạn hãy nói cho bạn bè, người thân biết. Vì đây chính là một kênh tìm việc hiệu quả mà không mất bất cứ chi phí nào.

Thứ ba: mắc lỗi ở CV xin việc

Khi bạn tìm kiếm việc làm ở Nha Trang thì CV chính là “bộ mặt” của bạn. Nếu bạn có một chiếc CV chỉnh chu, ấn tượng thì chứng tỏ bạn là người nghiệm túc, cẩn thận. Còn nếu như bạn làm qua loa thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao bạn. Thậm chí bạn sẽ bị loại ngay khỏi vòng gửi hồ sơ. Vì vậy, để thành công khi tìm việc Nha Trang thì chắc chắn bạn phải có một CV chất lượng. Từ hình thức cho đến nội dung. Bạn không cần viết quá dài. Hãy sử dụng những cách bôi đậm để làm nổi bật thông tin quan trọng lên. Chú trọng đến những kỹ năng phù hợp với công việc. Ví dụ, bạn cần tìm việc làm Marketing. Thì trong phần mô tả bản thân phải đề cập đến những yếu tố phù hợp với công việc đó. Chứ không chỉ nêu chung chung như là chăm chỉ, biết lắng nghe… Thay vào đó có thể nhấn mạnh những hiểu biết về lĩnh vực mình ứng tuyển.

Thứ tư: thiếu sự chuyên nghiệp khi phỏng vấn tìm kiếm việc làm Nha Trang

Phỏng vấn chính là cánh cửa để mở ra cơ hội việc làm tại Nha Trang. Thế nhưng, đôi khi không phải là kiến thức mà là thái độ lại khiến bạn bị trượt phỏng vấn. Nếu bạn thiếu chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ không thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

Thiếu chuyên nghiệp thể hiện ở những khía cạnh nào? Đó chính là đến trễ. Là trang phục không phù hợp. Là trang điểm quá đậm. Hoặc trong lúc phỏng vấn nói quá nhiều về bản thân. Chê công ty cũ hoặc đồng nghiệp cũ. Thậm chí nếu bạn cười quá nhiều hoặc không đúng lúc cũng sẽ cho rằng là người vô duyên.

Chỉ cần bạn chú ý tránh những lỗi trên là sẽ giúp phần phỏng vấn trở nên hoàn hảo hơn. Cùng với đó là chuẩn bị thật chắc kiến thức, tự tin thể hiện trước nhà tuyển dụng. Khi đó kết quả tìm kiếm việc làm Nha Trang của bạn chắc chắn sẽ như ý.

Cuối cùng: thụ động chờ đợi

Đây là sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Đó là sau khi nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn bạn không chủ động liên hệ với phía tuyển dụng. Mà thụ động chờ đợi họ thông báo kết quả. Thực tế cho thấy, không phải doanh nghiệp nào cũng sẽ gửi thông báo kết quả cho ứng viên. Hầu như họ chỉ gửi thông báo cho những ứng viên trúng tuyển. 

Bạn nên thay đổi nếu như có suy nghĩ chờ đợi. Hãy chủ động gửi email hoặc tin nhắn cảm ơn sau khi phỏng vấn. Cùng với đó, sau khoảng 5-7 ngày hãy liên hệ hỏi kết quả phỏng vấn. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ ấn tượng với những người có trách nhiệm và quan tâm đến công việc. Giữa các ứng viên có năng lực giống nhau, họ sẽ trao cơ hội việc làm mới cho những người chủ động.