CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI

1. Chính sách tuyển dụng:
Lựa chọn nhân lực có trình độ, bằng cấp, kinh nghiệm phù hợp với công việc và mong muốn gắn bó lâu dài với Công ty
2. Chính sách thăng tiến: Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện để CBNV phát huy hết khả năng của mình và khuyến khích học hỏi, trau dồi kiến thức nhằm đảm nhận những trọng trách cao hơn để có thể cống hiến và gắn bó lâu dài với Công ty.

3. Chính sách phúc lợi: Quan điểm nguồn nhân lực là một trong những yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững, Công ty CP Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang luôn mang đến chính sách phúc lợi và đãi ngộ hấp dẫn cho tất cả CBNV:
• Bên cạnh chế độ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, công ty cũng có gói chăm sóc sức khỏe riêng cho các CBNV tại bệnh viện Vinmec.
• Chính sách chăm lo đời sống CBNV: Sinh nhật, Tết Nguyên đán, Trung thu, hiếu hỉ, thai sản, thăm hỏi,…
• Phụ cấp ăn trưa, đi công tác, phương tiện đưa đón, hỗ trợ điện thoại, đồng phục nhân viên,…
• 12 ngày phép/năm theo quy định Pháp luật và chương trình outing hàng năm để tái tạo sức lao động.
• Hoạt động thể thao (đá banh, bowling,..) cho CBNV giao lưu và rèn luyện sức khoẻ.
4. Chính sách lương, thưởng: Trong tập thể Công ty đoàn kết và vững mạnh. Mọi nỗ lực và thành quả của các CBNV đều được Công ty ghi nhận và khen thưởng công bằng. Mỗi nhân viên đều cảm nhận được mình là một mắt xích quan trọng đóng góp vào thành công chung dù ở bất cứ phòng ban, bộ phận nào.
Lương: tương xứng với vị trí công việc và năng lực. Mức lương được xác định dựa trên mức độ phức tạp và tầm quan trọng của từng vị trí.
Tăng lương: Căn cứ vào nhu cầu, tính chất công việc, tình hình hoạt động, quản lý kinh doanh của Công ty và mức độ hoàn thành công việc của CBNV. Ngoài ra, CBNV có thành tích xuất sắc và những đóng góp tích cực có thể được Công ty nâng lương trước thời hạn.

Thưởng: Thưởng vào các ngày lễ lớn trong năm căn cứ vào tình hình kinh doanh thực tế.

Thưởng nóng, thưởng đột xuất : Quy định khen thưởng, tiêu chuẩn xét thưởng và mức thưởng sẽ được quy định cụ thể dựa trên cơ sở kết quả hoạt động quản lý, kinh doanh của Công ty, và mức độ hoàn thành công việc của từng CBNV.

HOẠT ĐỘNG CÔNG TY

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC