VỊNH NHA TRANG TÀI TRỢ XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON TẠI HÒA BÌNH

Mới đây, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang đã tài trợ 2.5 tỷ để  xây dựng trường mầm non Đoàn Kết tại xã Đoàn Kết, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Xã Đoàn kết là  một trong những xã nghèo nhất huyện Đà Bắc trong khi đó Đà Bắc là một trong những huyện nghèo nhất tỉnh Hòa Bình. Không chỉ nghèo, địa phương này còn thường xuyên hứng chịu thiệt hại nặng nề của những đợt lũ quét. Chính vì vậy, người dân nơi đây luôn đối mặt với trăm ngàn khó khăn và cơ cực từ cuộc sống, thiên tai mang lại.

Chính vì vậy, cơ sở vật chất nói chung và cơ sở về giáo dục ở xã còn thiếu, đặc biệt, nơi đây chưa có bất kỳ một ngôi trường mầm non để chăm sóc và dạy dỗ các em ở lứa tuổi từ 2 đến 5 tuổi.

Trong quá trình đi khảo sát thực tế, nhận thấy khó khăn của xã và nguyện vọng của chính quyền địa phương cũng như bà con nông dân mong muốn có một ngôi trường mầm non cho các em nhỏ. Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang đã quyết định tài trợ chi phí xây dựng trường mầm non để  giúp các em nhỏ có một môi trường chăm sóc, vui chơi, học tập trong những năm đầu đời tốt nhất .

Ngày 20/9/2018, đơn vị thi công là Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương Mại Hòa Bình cùng với đại diện chính quyền địa phương, đại diện Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang đã tổ chức lễ khởi công xây dựng trường, dự kiến ngôi trường sẽ được hoàn thành trong vòng 5 tháng.

Một số hình ảnh thi công trường mầm non Đoàn Kết, Huyện Đà Bắc