VỊNH NHA TRANG BÀN GIAO TRƯỜNG MẦM NON TẠI XÃ ĐOÀN KẾT (ĐÀ BẮC, HÒA BÌNH)

Mới đây, công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang đã bàn giao ngôi trường mầm non 3 phòng học khang trang cho xã Đoàn Kết (Huyện Đà Bắc, Hòa Bình). Ngôi trường bàn giao trước thời điểm năm học mới mang ý nghĩa vô cùng to lớn, giúp các em nhỏ có điều kiện học tập, sinh hoạt, vui chơi tốt hơn.

Xã Đoàn kết là một trong những xã nghèo vùng sâu vùng xa của huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình. Không chỉ điều kiện kinh tế khó khăn, địa phương này còn thường xuyên hứng chịu thiệt hại nặng nề của những đợt lũ quét. Chính vì vậy, người dân nơi đây luôn đối mặt với trăm ngàn khó khăn và cơ cực từ cuộc sống, thiên tai mang lại.

Chính vì vậy, cơ sở vật chất, cơ sở về giáo dục ở xã còn rất thiếu thốn, đặc biệt, nơi đây chưa có ngôi trường mầm non để chăm sóc và dạy dỗ các em ở lứa tuổi từ 2 đến 5 tuổi. Bao nhiêu năm nay người dân địa phương vẫn luôn mong muốn có một ngôi trường khang trang cho các em bé để các em được đến trường để bố mẹ thật sự được yên tâm khi đi làm.

Thế nhưng cái nghèo đói, sự vất vả cứ in hằn lên cuộc sống khiến ước mơ về ngôi trường ấy cứ xa vời. Qua khảo sát thực tế, cảm nhận được sự khó khăn, khổ cực ấy, với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ phần khó khăn đó, tháng 10/2018 Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang đã quyết định tài trợ chi phí để xây dựng 1 ngôi trường mầm non nhằm giúp các em nhỏ nơi đây có một môi trường với điều kiện chăm sóc, vui chơi, học tập tốt nhất.

Sau 10 tháng thi công liên tục, đảm bảo chất lượng, trường mầm non tại xã Đoàn Kết (Đà Bắc, Hòa Bình) đã hoàn thành ngay trước thềm năm học mới. Như vậy, năm nay các bé ở độ tuổi mầm non đã được đến trường trong niềm hân hoan phấn khởi.

Trong buổi lễ bàn giao trường, ngắm nhìn những nụ cười vui vẻ, ánh mắt hạnh phúc của bà con nơi đây, đặc biệt là sự vui mừng của các em nhỏ đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi trên con đường phát triển. Đó là luôn chú trọng đến các công tác cộng đồng và góp phần sẻ chia cùng xã hội!

Vịnh Nha Trang xin gửi lời chúc đến các thầy cô giáo và các em nhỏ học tập tại trường mầm non Đoàn Kết sẽ luôn mạnh khỏe, có những giờ học thật lý thú và ngập tràn sự yêu thương!

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong buổi lễ bàn giao trường mầm non Đoàn Kết: