Việc làm part time Nha Trang: tâm sự “SƯỚNG” và “KHỔ”

Việc làm part time Nha Trang là một trong những lĩnh vực mà có không ít bạn trẻ quan tâm. Thậm chí là những bà mẹ bỉm sữa cũng “ngó nghiêng” mảng này. Tuy nhiên, việc làm part time cũng có “SƯỚNG” và có “KHỔ”. Chắc hẳn chúng ta chưa thể tìm hiểu toàn diện về lĩnh vực này. Bây giờ, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ nhé.

Việc làm part time Nha Trang là gì?

Việc làm part time dùng để chỉ các công việc bán thời gian. Tức là chúng ta sẽ nhận làm việc đó vào thời gian rảnh. Chính vì sự linh động, không bị bó buộc về thời gian mà công việc này thu hút phần lớn là sinh viên, các bà nội trợ, nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm tiền.

Các công việc được liệt kê vào việc làm part time Nha Trang gồm những việc nào? Đó có thể là làm tại quán cafe. Làm nhân viên giao hàng, phát tờ rơi. Ngoài ra có thể làm việc làm ở Nha Trang như dịch thuật, viết bài, bán hàng… Nhìn chung, do sự phát triển của kinh tế thì nhu cầu tìm người làm việc bán thời gian ngày càng nhiều. Vì vậy, bạn sẽ không lo thiếu cơ hội tìm việc làm này.

Những cái “SƯỚNG” của việc làm part time Nha Trang

Không bị ràng buộc về thời gian

Đây là cái lợi đầu tiên khi tìm việc làm part time Nha Trang. Bạn không cần làm toàn thời gian mà chỉ làm vào một khoảng thời gian nào đó nhất định. Thông thường ca làm sẽ là 4 tiếng/ ngày. Và số ngày thì có thể 7/7 ngày hoặc ít hơn. Còn những công việc mang tính chất viết lách, dịch thuật…. bạn sẽ tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi của mình.

Thậm chí nếu bạn chạy xe ôm công nghệ thì bạn có thể làm tự do theo giờ mình muốn. Nói chung, người lao động có thể chủ động sắp xếp thời gian biểu của mình. Vì vậy chúng ta có thể làm một lúc 2-3 việc yêu thích. 

Nếu bạn muốn nghỉ ngơi, bạn hoàn toàn sắp xếp để nghỉ và làm bù vào khoảng thời gian khác. Còn nếu bạn muốn thôi công việc ở một địa điểm cố định nào đó (Ví dụ nhân viên quán cafe, nhân viên bán hàng…) bạn chỉ cần báo với cấp trên trước ít nhất 2 tuần. Thủ tục nghỉ việc cũng khá đơn giản.

Không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp

Nếu bạn tìm kiếm việc làm kế toán Nha Trang bạn bắt buộc phải có bằng cấp. Nếu bạn muốn làm việc liên quan đến ngành xây dựng, chắc chắn bạn phải có bằng cấp… Nói chung, đối với các việc chuyên môn thì bằng cấp và kinh nghiệm là yếu tố quan trọng khi tuyển dụng. Còn đối với việc làm part time Nha Trang thì những điều đó lại không cần. Vì vậy, bạn mới học xong phổ thông cũng có thể đi làm ngay. Bạn đang là sinh viên, cũng có thể tìm được việc làm part time như ý….

Được thử sức ở nhiều lĩnh vực

Những công việc bán thời gian sẽ tạo cơ hội để bạn có nhiều trải nghiệm thực tế. Vì bạn được thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về đa dạng ngành nghề. Điều quan trọng là bạn sẽ gia tăng sự hiểu biết trong cuộc sống. Đó chính là cái “sướng” quan trọng của việc làm part time Nha Trang.

Tỷ lệ đậu khi xin việc cao

Các công việc fulltime khiến bạn “đối chọi” với nhiều đối thủ. Thì việc part time sẽ giảm tải điều đó. Hầu như bạn đã đi xin việc là sẽ được nhận. Vì các công việc này không đòi hỏi nhiều về chuyên môn. Hơn nữa, các doanh nghiệp, công ty, tổ chức tuyển dụng part time là muốn tiết kiệm chi phí nhân sự. Nên họ không đòi hỏi khắt khe ở các ứng viên. Chỉ cần thời gian của bạn phù hợp, cư xử khéo léo và có tinh thần học hỏi là bạn sẽ được nhận.

Những điều “KHỔ” khi nhận công việc part time tại Nha Trang

Dễ bị cắt giảm nhân sự

Tất nhiên, đã là nhân viên part time thì chắc chắn bạn có thể bị cho nghỉ việc bất cứ lúc nào. Nhất là trong những thời điểm như mùa thấp điểm, dịch bệnh, kinh tế khó khăn…. Đội ngũ việc làm part time Nha Trang là những người sẽ bị cắt giảm đầu tiên.

Không được bảo đảm quyền lợi lao động

Bạn sẽ không được đóng bảo hiểm, không được hưởng các trợ cấp, chính sách cho người lao động. Đây cũng là một nỗi “khổ” của đội ngũ part time. Như vậy, nếu có vấn đề gì xảy ra, quyền lợi lao động của bạn sẽ không được thụ hưởng. (Ví dụ nghỉ thai sản, thất nghiệp…)

Thu nhập không ổn định

Khi làm việc bán thời gian thì phụ thuộc vào mùa vụ. Nên thu nhập cũng vì thế mà “thất thường”. Có thể với thời gian này bạn kiếm được thu nhập gấp 2-3 lần. Nhưng vào thời điểm khác, bạn sẽ không thể kiếm được tiền nhiều như vậy. 

Nói chung, bất cứ ngành nào, lĩnh vực nào cũng có cái “sướng” và cái “khổ” riêng. Quan trọng là bạn cảm thấy phù hợp và tìm được niềm vui trong đó. Chúc bạn sẽ có được công việc như ý – Dù là “part time” hay “fulltime”.