Việc làm kế toán tại Nha Trang và 10 tố chất bắt buộc phải có

Việc làm kế toán tại Nha Trang hay bất cứ đâu luôn đòi hỏi ứng viên có tố chất. Hãy cùng chúng tôi điểm danh 10 tố chất bắt buộc phải có đối với nghề này. Xem ngay

Việc làm kế toán tại Nha Trang đòi hỏi sự trung thực

Trung thực là một trong những yêu cầu quan trọng khi bạn tìm việc Nha Trang. Đối với nghề kế toán, tố chất này còn cần thiết hơn nữa. Vì công việc liên quan đến tiền – “yếu tố nhạy cảm”. Nếu như bạn không trung thực, không kê khai đầy đủ chi tiêu. Hoặc không hạch toán như đúng thực tế…. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến tài chính doanh nghiệp. Mà còn rất có thể khiến bạn vướng vào vòng lao lý. Vì vậy, nếu đã xác định theo nghề kế toán thì bạn cần trung thực.

Tính chính xác là tiêu chí quan trọng

Chính xác chính là không được sai sót. Phải đúng đến từng chút một trong từng con số, từng phép tính. Chúng ta đã từng nghe “sai một li, đi một dặm” chính là muốn nhắc nhở hậu quả nếu bạn thiếu chính xác trong nghề này. Việc làm kế toán tại Nha Trang đối mặt với hàng trăm con số. Chỉ cần bạn lơ đễnh sai sót một chút. Là sẽ dần đến những hậu quả rất khó lường. Lỗi sai của bạn có thể kéo theo cái sai của cả hệ thống.

Giỏi chuyên môn, nghiệp vụ

Tất nhiên, chuyên môn nghiệp vụ kế toán là tố chất bắt buộc bạn phải có. Đây là nghề cực kỳ chuyên nghiệp.Cũng giống như nghề giáo viên, bác sỹ…. nghề kế toán muốn thành công bạn phải có sự hiểu biết sâu sắc. Khác với nghề Sale, lễ tân, hành chính…. thì những người “tay ngang” có thể làm được. Còn kế toán thì không. Do đó, nếu muốn xin việc làm Nha Trang thành công trong lĩnh vực này, bạn phải giỏi kiến thức nghề nghiệp. Thậm chí, có những vị trí đòi hỏi kinh nghiệm thực tiến rất cao.

Khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp

Việc làm kế toán tại Nha Trang khá nhiều. Bao gồm: thu thập chứng từ, phân tích, tổng kết, báo cáo… Vì vậy bạn cần phải có kỹ năng quan sát, phân tích các con số. Thậm chí, từ những phân tích đó sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất để khắc phục những hạn chế. Đồng thời giúp phát huy những ưu điểm.

Khả năng chịu đựng áp lực công việc

“Không có áp lực, không có kim cương”. Chúng ta đã từng nghe câu này và đối với nghề kế toán cũng vậy. Công việc này đỏi hỏi khả năng chịu đựng áp lực công việc rất cao. Áp lực từ chính những con số. Áp lực về báo cáo đối với công ty và báo cáo với cơ quan thuế. Bạn sẽ chấp nhận những ngày cuối tháng, cuối năm tất bật đến đếm khuya. Thậm chí làm việc quên ăn quên ngủ…

Sự cẩn thận không bao giờ thừa thãi

Vì liên quan đến những con số nên công việc kế toán Nha Trang Khánh Hòa luôn cần sự cẩn thận. Vì nếu tính toán sai thì sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống. Bạn không chỉ đơn thuần là làm việc với 10 con số từ 0 đến 9. Mà những con số đó “biến hóa” khôn lường. Vì vậy bạn phải luôn cẩn thận từng chút một trong các phép tính.

Kiến thức tin học là điều quan trọng của việc làm kế toán tại Nha Trang

Phần mềm kế toán khá đa dạng và đòi hỏi người kế toán phải biết sử dụng. Ngoài ra, kiến thức tin học về lập bảng tính, văn bản cũng là yêu cầu phải đó đối với kế toán viên. Vì vậy, chắc chắn bạn phải giỏi tin học thì mới làm tốt việc làm kế toán tại Nha Trang

Khả năng ngoại ngữ tốt

Hòa cùng xu thế phát triển chung, ngành kế toán cũng đòi hỏi khả năng ngoại ngữ tốt. Nhất là những ngôn ngữ như tiếng Anh. Vì trong trường hợp bạn làm việc với công ty, doanh nghiệp liên doanh thì chắc chắn phải biết ngoại ngữ. Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ thì chắc chắn sẽ gia tăng thành công tuyển dụng công việc Nha Trang

Biết cách quản lý thời gian

Công việc kế toán không hề nhàn. Có rất nhiều phần việc như kế toán kho, kế toán tổng hợp, kế toán thuế. Ngoài ra còn phải theo dõi, làm báo cáo, phân tích, tổng hợp. Do đó, muốn làm tốt việc làm kế toán tại Nha Trang thì bạn phải biết quản lý thời gian. Để công việc không bị chồng chéo, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ.

Chủ động trong công việc

Bạn phải luôn chủ động trong công việc. Đây đều là tố chất cần thiết của mọi vị trí khi đi làm. Nhưng đối với kế toán thì cần chủ động hơn rất nhiều. Chủ động làm sổ sách, chủ động tính toán… Thậm chí là chủ động đòi công nợ. Công việc kế toán chính là xương sống quan trọng vì nó liên quan đến tiền. Nếu như bạn không chủ động, công việc bị đình trệ thì chắc chắn là tài chính sẽ bị đọng lại. Và ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của công ty.