Vì sao condotel đang là kênh sinh lời hấp dẫn?

Bất động sản nghỉ dưỡng đang là hướng đầu tư mới của giới địa ốc – Đặc biệt là phân khúc condotel . Vậy đâu là lý do khiến các nhà đầu tư đổ tiền rầm rập vào kênh này?

Condotel là gì?

Condotel là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, được hiểu là một khách sạn có bếp để nấu nướng, cùng các vật dụng khác để chúng ta sinh hoạt tận hưởng kỳ nghỉ dài. Đồng thời, chúng ta vẫn có thể hưởng giá trị tiện ích khép kín của khách sạn như hồ bơi, nhà hàng, dịch vụ phòng, câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe…

Về cơ bản thì căn hộ – khách sạn cũng có những hoạt động về cho thuê lưu trú giống như bất kỳ một khách sạn nào khác. Tuy nhiên, các căn hộ tại đây thuộc sở hữu của một cá nhân thay vì một chủ sở hữu chung.

Tại sao Condotel trở thành sức hút lớn đối với các nhà đầu tư?

Khi sở hữu Condotel tức là khách hàng đã có một khối tài sản của riêng mình để phục vụ cho kỳ nghỉ dưỡng của gia đình. Tuy nhiên, gia chủ hoàn toàn có thể sinh lời từ khối tài sản đó vơi mô hình quản lý đặc biệt và giá trị bất động sản tăng lên theo thời gian.

Dưới đây là những lý do khiến Condotel trở thành cơn sốt trong giới đầu tư.

Chi phí đầu tư hợp lý

Có 2 hình thức đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là biệt thự biển và condotel. Mỗi phân khúc có đối tượng đầu tư riêng. Tuy nhiên, so với biệt thự biển Condotel có giá thấp hơn rất nhiều. Một căn biệt thự biển có giá từ 6 tỷ cho đến hàng chục tỷ trong khi đó đầu tư 1 căn hộ condotel chỉ dao động từ 1,5 – 4 tỷ. Vì thế khi giao dịch mua bán tính thanh khoản Condotel sẽ cao hơn.

Dòng tiền sẽ ổn định trong nhiều năm

Khi mua loại hình bất động sản này, chủ đầu tư sẽ ký các hợp đồng quản lý cho thuê, đồng thời sẽ hoàn lại lợi nhuận cho chủ sở hữu. Những con số này thường được chủ đầu tư cam kết lơi nhuận khoảng 8-14{b55b732bc73612d53e9f00fdfef04ef6e777ac1535387798fb5479fdbc89a16b} trong khoảng thời gian nhất định – có thể từ 3 – 5 năm

Với hình thức này, chủ nhà vừa được sở hữu tài sản, vừa sinh lời cao và không phải lo tới việc tìm khách thuê, bảo trì, bảo dưỡng.

Kỳ vọng tăng giá

Người ta vẫn nói “Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lãi” để thấy rằng sở hữu bất động sản luôn dễ dàng sinh lời hơn cả. Với Condotel lại có lợi thế về mặt vị trí khi nằm ở những bãi biển đẹp như ở Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng. Vì vậy, không có gì phải nghi ngờ về cơ hội tăng giá khi một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp hoàn thành.

Nhu cầu khách hàng

Không phải ngẫu nhiên mà các condotel thường tọa lạc ở những thành phố có tiềm năng du lịch lớn và thường nằm bên cạnh các bờ biển. Kinh tế phát triển, nhu cầu nghỉ dưỡng và chăm lo cho sức khỏe của người dân tăng cao, họ sẽ thường lựa chọn những dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng đẳng cấp nhưng hợp túi tiền. Và những căn hộ khách sạn được thiết kế như một căn hộ gia đình với tiện nghi hiện đại, sang trọng chắc chắn sẽ níu giữ bước chân của du khách.

Condotel PANORAMA NHA TRANG – kênh sinh lời chắc chắn và an toàn

PANORAMA NHA TRANG là cái tên mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng đang làm “chao đảo” giới đầu tư khắp cả nước bởi chưa bao giờ có một dự án hội tụ nhiều điểm nổi bật cả về vị trí, thiết kế, tiện ích để thu hút du khách mà còn đem đến cho chủ sở hữu 3 mô hình quản lý linh hoạt để tối đa hóa khả năng sinh lời.

Bên cạnh mô hình condotel, tức là người mua sau khi nhận bàn giao sẽ ủy thác cho đơn vị quản lý khai thác cho thuê với mức cam kết sinh lời từ 14{b55b732bc73612d53e9f00fdfef04ef6e777ac1535387798fb5479fdbc89a16b}/ năm thì chủ sở hữu có thể lựa chọn 2 mô hình quản lý khác chủ động hơn.

Nhiều nhà đầu tư bày tỏ mối quan tâm đặc biệt tới mô hình tự quản lý, đặc biệt là những khách hàng đang sinh sống tại Nha Trang. Theo ước tính của các nhà đầu tư, Nha Trang là thành phố thu hút lượng khách du lịch giàu có rất lớn mỗi năm, nếu sở hữu căn hộ Panorama Nha Trang và tự đứng ra khai thác cho thuê thì mỗi năm gia chủ hoàn toàn có thể thu về khoảng 400-500 triệu đồng sau khi trừ phí dịch vụ.

Ngoài ra, với những gia chủ chỉ muốn mua để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình thì có thể chọn mô hình căn hộ nghỉ dưỡng để ở. Với mô hình này, khách hàng đều có thể đến căn hộ để tận hưởng kỳ nghỉ và những đặc quyền hấp dẫn mà đơn vị quản lý chuyên nghiệp mang lại bất cứ khi nào trong năm mà không cần đăng ký trước.

Nghiên cứu của các đơn vị tư vấn cho thấy, hình thức hoạt động của căn hộ khách sạn PANORAMA NHA TRANG không chỉ ưu việt với du khách nghỉ dưỡng mà với cả những nhà đầu tư.

Những khách hàng muốn nhu cầu sở hữu căn hộ khách sạn thường là 2 nhóm chính. Một là nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để thu lời. Với những dự án có vị trí đắc địa và đẳng cấp như PANORAMA NHA TRANG thì hoàn toàn là kênh sinh lời chắc chắn.

Nhóm khách hàng thứ 2 là những doanh nhân thành đạt hoặc những người trung lưu có sở thích đi du lịch. Với nhóm này, họ sẽ mua căn hộ để với mong muốn được tận hưởng những kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu.