Tìm việc nhanh tại Nha Trang và 10 mẹo phải “nằm lòng”

Tìm việc nhanh tại Nha Trang muốn thành công? Thì bạn phải thuộc ngay 10 mẹo này! Hãy cùng tham khảo ngay, bạn nhé!

Tìm việc nhanh tại Nha Trang với các công cụ tìm kiếm chuẩn

Sử dụng công cụ tìm kiếm khi tìm việc nhanh tại Nha Trang không còn là điều gì quá xa lạ nữa. Tuy nhiên, bạn đã chắc chắn rằng bạn biết sử dụng các công cụ này chưa. Hãy vào các website tuyển dụng việc làm (chẳng hạn như iconicJob, CareerBuilder, timviecnhanh…), chọn mục Tìm kiếm nâng cao. Lúc này bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa, vị trí, bán kính của công việc làm, chức danh công ty, loại, công việc, ngày đăng và các tùy chọn khác. Mẹo sử dụng ở phần tìm kiếm việc làm nâng cao giúp bạn có được việc làm nhanh chóng và như ý.

Đừng nên ứng tuyển mọi công việc

Nếu bạn cho rằng: Cứ ứng tuyển mọi công việc thì sẽ gia tăng cơ hội. Thế nhưng thực tế thì không phải như vậy. Đây là cách lãng phí thời gian và công sức nhất. Thứ nhất về phía bạn thì bạn sẽ không tập trung tạo sự chỉn chu cho hồ sơ xin việc. Còn về phía nhà tuyển dụng thì họ sẽ ưu tiên nhưng người phù hợp, có chuyên môn. Nếu bạn không có kinh nghiệm và không liên quan gì đến ngành họ tuyển dụng thì sẽ khó để họ để mắt đến.

CV chất lượng là điều quan trọng để thành công

CV chất lượng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm việc nhanh tại Nha Trang. Ngay từ những dòng đầu tiên trong CV, nếu bạn đã gây ấn tượng thì chắc chắn bạn sẽ có “vé” đi tiếp vào vòng phỏng vấn. Vì vậy, hãy đầu tư một CV nổi bật cả về hình thức thiết kế lẫn cách diễn đạt. Đừng nên viết quá dài dòng nhưng cũng đừng viết quá ngắn. Độ dài khoảng 3 trang A4 là hoàn hảo nhất. Nếu nổi bật những kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp với vị trí mà bạn tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để sàng lọc hồ sơ chuẩn nhất.

Tận dụng mối quan hệ để xin việc

Nếu thông qua những mối quan hệ thì bạn dễ dàng tìm việc Nha Trang hơn. Ví dụ như bạn bè, người thân… Họ biết thông tin tuyển dụng và giới thiệu đến bạn. Hoặc chính công ty của họ đang tuyển dụng và giới thiệu bạn cho công ty… Với trường hợp này, khả năng bạn thành công khi xin việc rất cao. Vì bao giờ, thông qua mối quan hệ thì niềm tin cũng sẽ tăng cao hơn rất nhiều.

Tiếp tục ứng tuyển khi bạn đang chờ hồi âm từ nhà tuyển dụng

Khi bạn đang chờ hồi âm từ nhà tuyển dụng Nha Trang Khánh Hòa thì bạn sẽ làm gì? Bạn nên tiếp tục ứng tuyển vào các công ty khác nữa. Đừng chờ đợi kết quả rồi mới tiếp tục xin việc ở công ty khác. Như vậy thì mới gia tăng cơ hội việc làm cho bạn. Lưu ý rằng, mỗi lần ứng tuyển là bạn phải rút ra được kinh nghiệm cho mình. Tránh những sai lầm từng mắc phải để thắng lợi trong những lần tiếp theo.

Trang phục thể hiện là người lịch sự và thành công

Có lẽ, ít người đi tìm việc nhanh tại Nha Trang lại chú trọng đến vấn đề trang phục. Trong khi đó, đây lại là yếu tố cực kỳ quan trọng để “ghi điểm” trong những phút giây đầu tiên. Bạn hãy lựa chọn trang phục đơn giản và lịch sự. Thậm chí thể hiện rằng bạn là người thành công với “gu” thẩm mỹ cao. Tất nhiên, đồ âu sơ mi hoặc vest, váy công sở là lựa chọn tốt nhất. Không nên chọn những chiếc váy quá cầu kỳ hoặc những trang phục sexy, bạn nhé!

Là chính mình khi phỏng vấn tìm việc Nha Trang

Khi phỏng vấn bạn nên trả lời thành thật các câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Đừng nên nói dối hoặc trả lời quanh co vì nếu bị phát hiện thì chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Bạn cũng không nên giấu diếm những khuyết điểm của mình. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nhưng ứng viên chân thành.

Đừng quên nói lời cảm ơn

Lời cảm ơn vô cùng quan trọng vì qua đó nhà tuyển dụng sẽ hiểu và đánh giá cao con người của bạn. Đồng thời cũng là cách khéo léo để “nhắc” nhà tuyển dụng ghi nhớ đến bạn. Tìm việc nhanh tại Nha Trang có sự cạnh tranh khá cao. Do đó, gây ấn tượng từ những điều nhỏ nhất với thái độ khiêm tốn, lễ phép sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Không nói xấu công ty cũ, sếp cũ

Luật bất thành văn khi đi phỏng vấn xin việc là bạn không nên nói xấu công ty cũ hoặc sếp cũ. Bởi vì cách này sẽ khiến bạn trở nên xấu xí hơn. Nếu như có câu hỏi liên quan đến công ty cũ như: Tại sao bạn nghỉ việc ở đó? Cho dù có là do xích mích với đồng nghiệp hay do sếp thì cũng không nên nói lý do như vậy. Thay vào đó, bạn có thể nói rằng cảm thấy môi trường không còn phù hợp với định hướng của bản thân. Và mong muốn tìm một “nơi” mới mẻ, phù hợp với mình hơn.

Đọc sách khi chờ đợi phỏng vấn

Bạn sẽ làm gì khi đang chờ đợi phỏng vấn? Đa phần chúng ta sẽ ngồi bấm điện thoại. Còn nếu bạn lựa chọn đọc một cuốn sách khi phỏng vấn tìm việc nhanh tại Nha Trang thì sao? Thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ “để ý” đến bạn. Vì những người có thói quen đọc sách chắc chắn sẽ thú vị và có năng lực làm việc tốt. Do đó, bạn hãy mang theo một cuốn sách bên mình bạn nhé!