Tìm việc làm tại Nha Trang Khánh Hòa và những “mẹo” tâm lý phỏng vấn

Tìm việc làm tại Nha Trang Khánh Hòa muốn “trăm trận trăm thắng” thì cần hiểu các mẹo tâm lý khi phỏng vấn. Nếu các nhà tuyển dụng cảm nhận được sự tự tin, linh hoạt của bạn. Thì cũng đồng nghĩa là bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn. Hãy xem ngay những “mẹo” tâm lý khi phỏng vấn được liệt kê dưới đây nhé

Tránh đặt lịch hẹn phỏng vấn vào ngày đầu hoặc cuối tuần

Nếu như những ngày đầu tuần khá bận rộn thì cuối tuần lại là tâm lý nghỉ ngơi. Nếu lựa chọn phỏng vấn vào 2 thời điểm này bạn sẽ dễ “bị” đánh giá sai do khách quan tác động. Vì vậy, nếu như được hẹn lịch phỏng vấn tìm việc làm tại Nha Trang Khánh Hòa. Bạn nên chọn lịch vào giữa tuần, khoảng thứ 3 hoặc thứ 4. Thời gian tốt nhất là từ 10h sáng đến 3h chiều. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn. Vì tâm lý của họ cũng khá thoải mái và dễ dàng tập trung cho buổi phỏng vấn. 

Tìm việc làm tại Nha Trang Khánh Hòa nên trả lời thế nào khi liên quan đến CV

Có một sự thật là, mặc dù bạn đã trình bày rất đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm trong CV nhưng vẫn bị hỏi lại những điều đó. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy khá hụt hẫng vì nhà tuyển dụng họ chưa hiểu gì về bạn cả. Nhưng bằng sự lịch sự, bạn vẫn nên trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Sau đó chúng ta sẽ dừng lại? Như vậy thì bản thân mình và những ứng viên khác có điều gì khác nhau đâu?

Do đó, hãy gây ấn tượng bằng cách đề nghị được trả lời những câu hỏi ngoài CV. Như thế nhà tuyển dụng sẽ ngạc nhiên và hứng thú hơn về bạn. Chắc chắn họ sẽ ghi nhớ về một cá nhân khác biệt, cá tính. Và khi họ ghi nhớ thì cũng có nghĩa bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển nhiều hơn.

Chú ý nụ cười vì có thể sẽ phá hỏng mọi thứ

Bạn có một nụ cười rạng rỡ và muốn “khoe” để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Đừng vội vàng cười một cách quá suồng sã. Vì như vậy bạn sẽ bị đánh giá là người thiếu nghiêm túc. Thay vào đó, khi phỏng vấn tìm việc làm tại Nha Trang Khánh Hòa, hãy chỉ nên cười mỉm nhẹ nhàng để tạo một không khí thân thiện hơn. Quan trọng vẫn là thái độ nghiêm túc khi phỏng vấn.

Những lời tuyệt đối không nên nói ra

Tuyển dụng tại Nha Trang có những lời nào tuyệt đối không được nói ra? Đó là nói xấu sếp cũ, công ty cũ, đồng nghiệp cũ. Hoặc một sự lên án về hành động, thái độ nào đó…. Tốt nhất hãy chỉ tập trung vào câu hỏi của nhà tuyển dụng và trả lời ngắn gọn. Đừng thể hiện sự ấp úng hoặc do dự sẽ làm giảm đáng kể cơ hội tìm việc của bạn. Các nhà tâm lý học cũng đã tiến hành một nghiên cứu đặc biệt, và phát hiện ra rằng có một số từ như “như là” sẽ khiến nhà tuyển dụng không thích nghe.

Kỹ năng đàm phá sẽ nâng cao giá trị của bạn

Tìm việc làm tại Nha Trang Khánh Hòa sẽ thành công nếu bạn có những kỹ năng đàm phán. Đừng chỉ lắng nghe và gật đầu đồng thuận. Như vậy thì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều “trắc trở” trong công việc sau này. Hơn nữa bạn cũng nên có sự “phản ứng” lại trước các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Như thế bạn sẽ hiểu hơn thông tin mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đồng thời nâng cao giá trị của mình trong cuộc phỏng vấn.

Tốt nhất, khi phỏng vấn bạn nên thực hiện đủ 3 bước:nhắc lại, đồng ý và bổ sung. Ví dụ nhà tuyển dụng muốn bạn phải làm thêm giờ. Bạn có thể trả lời như sau: Có nghĩa là ngoài giờ hành chính và thi thoảng tôi sẽ cần làm thêm giờ?”. Sau đó chờ nhà tuyển dụng trả lời. Bạn tiếp tục hỏi lại: “Tôi đồng ý làm thêm giờ. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng tối ưu hóa công suất để không phải làm thêm vào cuối tuần”. Điều này có nghĩa là bạn đã bổ sung thêm điều kiện là có thể tăng ca những ngày trong tuần, trừ cuối tuần. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là người có kế hoạch và biết cách sắp xếp công việc. Đồng thời bạn cũng có cá tính riêng về công việc và cuộc sống. Biết làm việc và viết tận hưởng. Và những chắc chắn những người như vậy thì năng suất làm việc sẽ cao.

Trong lúc chờ đợi, chúng ta nên làm gì?

Bạn đừng nghĩ rằng bạn ngồi chờ đợi là không bị “chấm điểm” đấy nhé. Trong cuộc phỏng vấn xin việc, khi bắt đầu bạn bước vào công ty là bạn đã bị “theo dõi”. Từ cách bạn giao tiếp cho đến lúc bạn nói chuyện với mọi người và chờ đợi phỏng vấn. Lúc này, để tìm việc làm tại Nha Trang Khánh Hòa được suôn sẻ ở vòng phỏng vấn, bạn không nên nói chuyện hoặc nghe điện thoại. Hãy tập trung và  luôn ở tâm thế sẵn sàng để gặp gỡ nhà tuyển dụng. Có thể đọc sách báo, tạp chí hoặc trò chuyện với thư ký, trợ lý của buổi phỏng vấn.