Tìm việc kế toán tại Nha Trang khó hay dễ?

Tìm việc kế toán tại Nha Trang khó hay dễ? Chắc chắn đây là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là sinh viên mới ra trường. Hãy cùng chúng tôi phân tích thị trường việc làm ngành này nhé!

Tìm việc kế toán tại Nha Trang khó hay dễ

Thị trường việc làm tại Nha Trang nói chung và việc làm kế toán tại Nha Trang nói riêng nhìn chung khá phong phú. Kế toán là công việc là bất cứ doanh nghiệp, công ty, đơn vị, tổ chức nào cũng cần. Vì công việc này liên quan đến tài chính, thu chi, sử dụng tiền để vận hành công việc…. Việc này cũng liên quan đến các báo cáo tài chính, làm việc với các cơ quan chức năng…

Do đó, tìm việc kế toán tại Nha Trang nhìn chung không hề khó. Nhu cầu tuyển dụng cao. Thế nhưng cái khó ở đây là hầu hết các doanh nghiệp mong muốn tìm người có nhiều kinh nghiệm. Trong khi sinh viên mới ra trường thường thiếu kinh nghiệm nên thành ra lại khó xin việc.

Nói như vậy không có nghĩa là các bạn sinh viên không có cơ hội việc làm tại Nha Trang ở lĩnh vực kế toán này. Vì vẫn sẽ có những đơn vị cần người làm các công việc kế toán đơn giản. Hoặc chấp nhận sinh viên mới ra trường để đào tạo thêm. Quan trọng hơn là khi phỏng vấn và nộp hồ sơ, bạn thể hiện thái độ như thế nào để nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn mà thôi.

Tuyệt chiêu “phỏng vấn đỗ ngay” khi tìm việc kế toán tại Nha Trang

Để thành công khi tìm việc kế toán tại Nha Trang, bạn cần chú ý đến những tuyệt chiêu như sau.

Thứ nhất, bạn cần hiểu công việc kế toán là gì? Đây là khái niệm công việc cơ bản mà bất cứ kế toán viên nào cũng cần phải biết.  Vì chắc chắn khi đi phỏng vấn, bạn sẽ luôn “được” hỏi: “Theo em, công việc của một kế toán là gì?”. Nếu bạn không nắm chắc các khái niệm liên quan đến nghề nghiệp thì sẽ khó ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Tiếp theo, bạn nên chuẩn bị hồ sơ tuyển dụng nhân sự Nha Trang Khánh Hòa thật chỉn chu. Bạn không cần phải viết dài dòng, hãy viết ngắn gọn súc tích. Nhưng ở đó cho thấy được sự đầu tư chất xám của bạn. Vì nếu hồ sơ xin việc quá sơ sài thì bạn sẽ không bao giờ được gọi đến phỏng vấn.

Cuối cùng, trong buổi phỏng vấn tìm việc kế toán tại Nha Trang, bạn nên thể hiện như thế nào? Nếu như thế mạnh của bạn không phải là giàu kinh nghiệm thì hãy thể hiện các kỹ năng mềm.

  • Nên đến sớm hơn so với giờ hẹn từ 5-10 phút để nhà tuyển dụng thấy bạn là người rất nghiêm túc với công việc.
  • Trang phục lịch sự, nhã nhặn. Không nên trang điểm quá lòe loẹt.
  • Hãy chân thành! Bạn có thể chia sẻ rằng bạn không phải là người có kinh nghiệm, không phải là người giỏi nhất. Nhưng bạn có chí tiến thủ, có sự cầu tiến học hỏi, sẵn sàng làm thêm giờ… Những yếu tố đó sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn thiện cảm đối với bạn.
  • Tập trung trả lời ngắn gọn những câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra. Không nên lảng tránh hoặc quá sa đà vào một vấn đề gì đó.
  • Kết thúc buổi phỏng vấn, hãy sắp xếp bàn ghế gọn gàng. Và đừng quên gửi lời cảm ơn đến hội đồng tuyển dụng.

Những lưu ý cho sinh viên mới ra trường khi tìm việc Nha Trang

Tìm việc kế toán tại Nha Trang nói riêng và các công việc khác nói chung đối với sinh viên mới ra trường sẽ khá khó khăn. Lợi thế của các bạn là sự nhiệt huyết, sáng tạo, tuổi trẻ. Nhưng điểm yếu là kinh nghiệm và chưa có nhiều kỹ năng sống và các trải nghiệm. Do đó, khi tìm việc Nha Trang sau khi ra trường, các bạn nên chú ý những điều sau:

  • Lựa chọn kênh tìm việc uy tín
  • Tìm hiểu thật kỹ công ty tuyển dụng. Có không ít trường hợp bị lừa đảo, “tiền mất tật mang” do không tìm hiểu kỹ công ty.
  • Nên chọn những công ty thuận lợi đi lại để không ảnh hưởng đến giờ giấc công việc.
  • Chấp nhận thử việc với mức lương có thể không được như ý. Nhưng bù lại bạn sẽ có những trải nghiệm mà không bao giờ có được.

Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ giúp bạn hiểu hơn các vấn đề tuyển dụng kế toán tại Nha Trang. Chúc bạn tìm được công việc như ý!