Bất động sản Cam Ranh được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng

Mặc dù có tiềm năng phát triển du lịch nhưng phải đến khi cơ sở hạ tầng được xây dựng, đặc biệt là sân bay Cam Ranh được nâng cấp thì Cam Ranh mới thực sự trở thành điểm nóng của bất động sản nghỉ dưỡng

Cơ sở hạ tầng của Cam Ranh được đầu tư xây dựng đồng bộ

Cơ sở hạ tầng vẫn luôn đóng vai trò quan trọng để làm “đòn bẩy” phát triển bất động sản. Cam Ranh cũng không nằm ngoài quy luật đó. Trong thời gian gần đây, cơ sở hạ tầng ở Cam Ranh đã được chú trọng đầu tư xây dựng và nâng cấp tạo thành một thể hoàn chỉnh.  Hệ thống đường giao thông từ Nguyễn Tất Thành hướng về phía Bãi Dài đã được mở rộng hàng chục mét và rải nhựa đẹp, dễ dàng di chuyển và tạo diện mạo hiện đại cho đô thị. Cùng với đó là hệ thống điện, cấp thoát nước, cây xanh, wifi… cũng được tỉnh Khánh Hòa đầu tư khá bài bản.

Cảng HK QT Cam Ranh đang được nâng cấp lên tiêu chuẩn 4 sao

Ngoài ra, vấn đề quan trọng nhất là dự án nâng cấp cảng hàng không quốc tế Cam Ranh giai đoạn 1 đang được triển khai với số tiền đầu tư hơn 3000 tỷ đồng. Sau khi hoàn thiện,  sẽ nâng cao chất lượng và năng lực phục vụ hành khách của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh lên tiêu chuẩn 4 sao, đảm bảo công suất hoạt động đạt 2,5 triệu lượt khách/năm giai đoạn 1 và hướng tới công suất tối đa 8 triệu lượt khách/năm cho giai đoạn 2. Điều này được coi là điều kiện quan trọng để bất động sản nghỉ dưỡng Bắc bán đảo Cam Ranh nói riêng và Khánh Hòa nói chung có cơ hội phát triển hơn nữa trong tương lai.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã thống kê và đánh giá, trong những năm gần đây, lượng hành khách thông qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh tăng đột biến. Nếu như năm 2011, lượng khách thông qua cảng đạt 1 triệu lượt thì đến năm 2015, con số này là 2,7 triệu lượt và năm 2016 tăng lên gần 4,9 triệu lượt.

Trong những năm gần đây, lượng hành khách thông qua Cảng HKQT Cam Ranh tăng đột biến

Chỉ tính riêng  2 tháng đầu năm 2017, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã đón 1 triệu lượt hành khách, trong đó, trên 50{b55b732bc73612d53e9f00fdfef04ef6e777ac1535387798fb5479fdbc89a16b} là hành khách quốc tế. Dự kiến trong năm 2017, cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ đón khoảng 6 triệu lượt hành khách. Cam Ranh hiện là sân bay đứng thứ 4 Việt Nam về lưu lượng hoạt động bay và số lượng hành khách thông qua, sau sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng.

Trong thời điểm này, có 16 hãng hàng không đang khai thác các đường bay trong nước và quốc tế, trung bình 1 ngày có khoảng 100 chuyến bay đi và đến, cao điểm có ngày lên đến hơn 140 chuyến.

Cam Ranh – điểm đến mới của các nhà đầu tư địa ốc thông minh

Với sự tăng trưởng lớn về lượng du khách ở thời điểm hiện tại cũng như dự đoán của các chuyên gia khi hạ tầng ngành hàng không được nâng cấp, nếu Khánh Hòa chỉ chú trọng phát triển du lịch ở Nha Trang sẽ khó có thể đủ đáp ứng đủ nhu cầu của du khách cũng như sự đa dạng của các dịch vụ cao cấp, nâng tầm du lịch địa phương.

Với ưu thế nằm ngay cửa ngõ kết nối từ Cảng Hàng không quốc tế tới Nha Trang, Cam Ranh hứa hẹn sẽ trở thành một trong những trung tâm du lịch sầm uất bậc nhất của Khánh Hòa.

Hơn nữa, Cam Ranh sở hữu lợi thế lớn về tài nguyên du lịch còn hoang sơ, chưa được khai thác. Đặc biệt bờ biển dài đến 22km, được chia thành nhiều bãi tắm nhỏ, vịnh nhỏ, nước trong vắt và không quá sâu cùng với thời tiết ôn hòa quanh năm sẽ chính là lợi thế lớn. Bên cạnh đó, thảm thực vật phong phú, triền cát mịn thoai thoải… đã khiến Cam Ranh đẹp như một thiên đường khiến bất kỳ ai đến đây cũng đem lòng yêu say đắm.

Không chỉ sở hữu lợi thế về tự nhiên, Cam Ranh còn được chú trọng quy hoạch để khu vực này trở thành trung tâm kinh tế mang tầm vóc quốc tế, kết nối đầy đủ hạ tầng đường không, đường bộ và đường biển nên nơi đây cũng được định hướng phát triển trở thành trọng điểm du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Chính vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà các ông lớn địa ốc đang dần chuyển dịch về thị trường Cam Ranh thay cho thị trường Nha Trang trước kia. Và Cam Ranh thực sự đã trở thành một đại công trường xây dựng sầm uất không kể ngày đêm.

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa công bố, hiện có khoảng 40 dự án đầu tư tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trong số đó, có 26 dự án đã được cấp phép xây dựng và đã khởi công xây dựng. Hầu hết các dự án này đều là những khu resort, tổ hợp nghỉ dưỡng, quần thể du lịch thuộc phân khúc 4 đến 5 sao. Chỉ trong thời gian ngắn tới, Cam Ranh sẽ khoác lên mình một chiếc áo mới. Và trong đó, có sự góp phần của một dự án được mệnh danh là “siêu phẩm” 2017 khi được xây dựng theo mô hình nghỉ dưỡng kết hợp với các dịch vụ vui chơi giải trí đầu tiên và duy nhất ở Cam Ranh.