Xin việc làm ở Nha Trang khó hay dễ?

Xin việc làm ở Nha Trang không hề khó. Mặc dù thị trường việc làm ở đây không quá sôi động như ở thành phố lớn. Nhưng Nha Trang lại là thành phố biển sôi động, kinh tế ngày càng phát triển. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng luôn cao. Chúng ta hãy cùng phân tích thị trường tuyển dụng ở đây nhé

Thị trường việc làm tại Nha Trang

Nha Trang là thành phố du lịch biển đẹp top đầu nước ta. Vì sở hữu bờ biển đẹp và khí hậu lý tưởng nên lượng khách du lịch đến đây quanh năm. Theo đó, những công việc thuộc ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng khá phổ biến và nhu cầu tuyển người luôn cao.

Ngoài ra, Nha Trang cũng là điểm nóng bất động sản nghỉ dưỡng. Do đó, thị trường việc làm bất động sản nơi đây cũng sôi động không kém. Những tập đoàn, công ty bất động sản lớn đều có VPGD tại đây. Đó là còn chưa kể hàng trăm sàn giao dịch bất động sản đang hoạt động và thu hút hàng ngàn người lao động.

Vì mang đặc trưng trên nên xin việc làm ở Nha Trang thuộc vào những ngành kể trên luôn thu hút đông đảo người tìm việc. Và đây cũng chính là mảnh đất “màu mỡ” để những người năng động, nhiệt huyết làm việc và có được mức thu nhập cao.

Nói như vậy, không có nghĩa là bạn học những ngành khác là không có cơ hội tìm việc tại Nha Trang. Nếu như bạn là quản trị kinh doanh, kế toán, marketing hay nhân viên IT… thì cơ hội việc làm luôn rộng mở. Vì đây là những vị trí mà các doanh nghiệp luôn cần. Vậy làm thế nào để xin việc làm Nha Trang dễ dàng? Hãy cùng chúng tôi điểm danh những cách thức sau nhé.

Bí quyết xin việc làm ở Nha Trang dễ dàng

Chuẩn bị một CV ấn tượng

Hồ sơ cá nhân hay là CV xin việc chính là cầu nối giữa bạn và nhà tuyển dụng. Thậm chí qua CV, nhà tuyển dụng còn đánh giá thái độ của ứng viên. Vì vậy, muốn xin việc làm ở Nha Trang dễ dàng hơn bạn hãy chuẩn bị một bộ CV ấn tượng.

Trong CV bạn hãy đề cập đến những điểm mạnh của bạn. Cùng với đó là quá trình làm việc và những thành tích nổi bật. Đặc biệt là định hướng trong công việc vì nhà tuyển dụng rất quan tâm đến vấn đề này. Ngoài ra, cách trình bày cũng cần chú trọng làm thế nào để tạo điểm nhấn. Có thể thiết kế hoặc thể hiện theo dạng infographic để làm cho CV thu hút hơn và thể hiện cá tính bản thân.

Tìm việc làm thông qua Internet

Internet chính là thế giới của mọi thông tin, trong đó có thông tin việc làm tại Nha Trang. Hầu hết bây giờ chúng ta tìm kiếm điều gì cũng rủ nhau “lên mạng”. Tìm việc thông qua Internet bạn sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin của nhà tuyển dụng nhanh chóng. Thậm chí trên Facebook còn có những “reiview” về công ty đó nên bạn có thể tự đánh giá công việc đó có phù hợp với chính mình không. Bạn có thể xin việc làm ở Nha Trang thông qua những kênh nào trên Internet?

  • Facebook: Thông qua các trang Fanpage tuyển dụng việc làm, Fanpage doanh nghiệp. Hoặc qua tab việc làm trên Facebook
  • Trang tuyển dụng: Bạn sẽ dễ tìm việc qua NhaTrangClub, thongtinvieclamkhanhhoa.vn. Hoặc những trang tìm việc làm uy tín như mywork, vieclam24h, timviecnhanh….
  • Webite công ty: Các website công ty, doanh nghiệp lớn đều có mục tuyển dụng. Bạn hoàn toàn có thể tìm các thông tin việc làm thông qua mục này.

Tìm việc uy tín thông qua người thân bạn bè

Bạn bè người thân chính là kênh tìm việc uy tín. Có khá nhiều công ty ưu tiên tuyển dụng người thân nên họ không đăng công khai tuyển dụng trên Internet. Vì vậy, bạn có thể xin việc làm ở Nha Trang thông qua ‘kênh’ này.

Thái độ nghiêm túc, cầu tiến trong cuộc phỏng vấn

Để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng thì ứng viên cần có thái độ nghiêm túc khi phỏng vấn. Hãy khiêm tốn và thể hiện thái độ cầu tiến trong công việc để nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn. Cho dù bạn có từng là nhân viên xuất sắc ở công ty cũ thì đến với công ty mới bạn vẫn cần học hỏi thêm nhiều điều.

Sẵn sàng thử việc

Mặc dù thị trường việc làm khá phong phú nhưng không ít bạn vẫn than vãn rằng “Tôi không thể tìm được công việc tại Nha Trang”. Một phần lý do là do bạn quá kén việc hoặc không muốn thử việc. Thử việc luôn là điều bắt buộc để công ty nhận bạn vào làm việc chính thức. Thời gian thử việc cho từng vị trí thường là từ 1 đến 3 tháng. Tuy nhiên có bạn mong muốn chỉ thử việc 1 tuần. Hoặc thử việc được vài ngày thấy công việc khó là không làm nữa.

Bởi vậy mà xin việc làm ở Nha Trang trở nên khó khăn hơn. Chấp nhận thử việc và những khó khăn ban đầu, khi bạn đã vượt qua được những khó khăn đó thì bạn sẽ gặt hái được quả ngọt. Cơ hội luôn dành cho những người kiên trì và không ngừng cố gắng.

Để có thể thành công khi đi tìm việc tại Nha Trang, bạn có thể tham khảo thêm tìm thông tin tuyển dụng Nha Trang Khánh Hòa ở đâu uy tín. 

Hy vọng những thông tin phân tích trên đây đã giải đáp thắc mắc: Xin việc làm ở Nha Trang khó hay dễ? Các bạn hãy tin tưởng vào khả năng bản thân, luôn nỗ lực hết mình thì chắc chắn sẽ tìm được công việc như ý.