Việc làm ở Nha Trang nào sẽ là xu hướng trong năm 2021?

Việc làm ở Nha Trang nào sẽ HOT để chúng ta đón đầu? Đó luôn là băn khoăn của rất nhiều người tìm việc hiện nay. Khi cuộc sống ngày càng năng động, số hóa chuyển đổi thì cơ hội nghề nghiệp không còn như trước đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích thị trường việc làm tại Nha Trang trong thời gian ngắn tới nhé.

Dưới đây là top 5 ngành nghề dự báo được nhiều người chọn lựa khi tìm việc tại Nha Trang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Hướng dẫn viên du lịch

Nha Trang Khánh Hòa là thành phố biển du lịch nổi tiếng. Do đó, không có gì lạ khi mà nghề hướng dẫn viên du lịch được ưa chuộng trong nhóm các việc làm ở Nha Trang. Cơ hội việc làm tại Nha Trang vì thế mà cũng nhiều hơn với những người làm HDV. Nghề này phù hợp với những bạn yêu thích “dịch chuyển”, hoạt ngôn và có vốn ngoại ngữ tốt.

Sở dĩ việc này gây sốt bởi có mức lương khá hấp dẫn. Ngoài khoản tiền lương cố định, HDV còn nhận được tiền “Tip” của du khách. Ngoài ra HDV được đi nhiều nơi, khám phá nhiều cảnh đẹp. Tuy nhiên, nghề này cũng mang nhiều áp lực. Khi HDV phải chăm sóc chu đáo từng du khách, phải có bản lĩnh để vượt qua những cám dỗ đến từ nhiều phía.

Việc làm tại nhà hàng – Khách sạn

Nhiều nhận xét cho rằng nghề nhà hàng – khách sạn rất đắt giá tại Nha Trang. Cũng là bởi thực tế dịch vụ du lịch nơi đây phát triển. Nhu cầu ăn, ở của du khách luôn xuất hiện quanh năm. Vì vậy, công việc tại Nha Trang dành cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn luôn mở rộng cho nhiều người. 

Nhóm ngành này có nhiều ngành nhỏ khác nhau. Đó là nghề đầu bếp, nghề lễ tân, nghề pha chế, nghề làm bánh…. Mỗi nghề đều cần những kỹ năng khác nhau. Điều thú vị về các việc làm ở Nha Trang thuộc ngành này là sẽ không bao giờ lỗi mốt. Bạn có thể dễ dàng xin việc ở bất kỳ đâu. Thậm chí, nếu bạn có kỹ năng giỏi có thể mở một quán nhỏ cho riêng mình….

Marketing Online

Marketing Online là công việc đang nổi lên trong những năm gần đây. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo cao, nắm bắt công nghệ tốt và sự nhạy bén. Trong thời đại mà người người, nhà nhà lên “mạng” thì Marketing Online là xu thế tất nhiên. Mục đích của ngành này là làm thế nào quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trên các kênh Online. Thu hút càng nhiều người biết và mua hàng càng tốt. 

Các kênh marketing Online thường sử dụng như Facebook, Google, website… Việc làm ở Nha Trang này còn thu hút giới trẻ vì bạn không nhất thiết phải làm fultime 8 tiếng. Mà bạn có thể làm một Freelancer (Làm tự do), nhận một lúc nhiều dự án để làm. Quan trọng là đạt được các kết quả tốt như mục tiêu đề ra

Kinh doanh Online

Cùng tương tự Marketing Online, Kinh doanh Online được rất nhiều người Nha Trang lựa chọn. Thông qua các kênh online như Facebook, Zalo, Sàn TMĐT, website… bạn quảng cáo và bán sản phẩm. Ưu điểm của ngành này là tiết kiệm được nhiều chi phí khi không cần phải thuê mặt bằng và nhân viên. Chỉ cần bạn có sản phẩm tốt, dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

Kinh doanh Online thường cần nhiều kỹ năng hơn là bằng cấp. Vì vậy, chúng ta cần biết chọn kênh bán hàng phù hợp với sản phẩm. Và chuẩn bị nội dung quảng cáo hút mắt chính là tiền đề quan trọng để bạn có được thành công.

Công nghệ thông tin

Thời đại số lên ngôi thì những công việc liên quan đến công nghệ thông tin (IT) cũng chính là xu hướng tìm việc làm tại Nha Trang. Chúng ta thấy, cuộc sống đều liên quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin. Các hoạt động trong đời sống như: giao lưu, giải trí, việc làm đều có thể trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần chiếc máy tính hoặc smartphone nhỏ gọn là bạn đã tiếp cận vô số thông tin. Việc làm liên quan đến IT bao gồm: Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính, An toàn thông tin mạng… 

Chính vì vậy, cơ hội việc làm ở Nha Trang cho ngành công nghệ thông tin luôn rộng mở. 

Kết luận việc làm ở Nha Trang

Nắm bắt được xu thế công việc tại Nha Trang sẽ giúp bạn lựa chọn đúng đắn để có được công việc thu nhập ổn định. Nếu bạn cần tìm việc tại Nha Trang dễ dàng hơn thì hãy xem ngay 5 bí quyết này. 

Công ty đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang là doanh nghiệp năng động và uy tín tại Khánh Hòa. Chúng tôi luôn tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí như nhân viên Marketing Online, IT, nhân viên văn phòng, kế toán tổng hợp, giám sát xây dựng…. Bạn hãy gia nhập Vịnh Nha Trang để được làm việc trong môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp. Đặc biệt, Vịnh Nha Trang luôn đem đến cơ hội thăng tiến cao cho những người có năng lực thực sự.