Những lý do khó tuyển nhân sự Nha Trang

Tuyển nhân sự Nha Trang tưởng dễ mà không dễ! Có một thực tế là tình trạng thất nghiệp nhiều nhưng lại khó tuyển dụng. Nhà tuyển dụng và ứng viên như hai đường thẳng song song vậy. Ngay dưới đây chúng ta sẽ cùng lý giải tại sao công ty khó tuyển nhân viên mới các bạn nhé.

Bộ phận tuyển dụng không nắm được mục tiêu cụ thể cho từng vị trí

Mặc dù thị trường việc làm không quá sôi động như các thành phố lớn. Nhưng các thông tin tuyển dụng ở Nha Trang khá phong phú. Cùng với đó, các sinh viên mới ra trường hay lao động trẻ không hề thiếu. Do đó, việc khó tìm được ứng viên phù hợp với công việc có thể bắt nguồn từ nhà tuyển dụng. Tuyển nhân sự Nha Trang khó khăn một phần là do bộ phận tuyển dụng không đưa ra được mục tiêu cụ thể cho từng vị trí.

Có thể công ty không nêu cụ thể kỹ năng làm việc, chuyên môn, bằng cấp. Hoặc kinh nghiệm của ứng viên như thế nào để đáp ứng được yêu cầu. Đăng tải nội dung sơ sài, không có địa chỉ hay số điện thoại cụ thể để liên lạc… Đó chính là những sai lầm khiến không tuyển được nhân sự.

Quy trình phỏng vấn phức tạp, kiểm tra ứng viên quá cao

Có không ít người đi tìm việc tại Nha Trang chia sẻ rằng: Họ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi những công ty mà cần đến 3-4 vòng phỏng vấn. Việc này khiến cho ứng viên thấy tốn nhiều thời gian. Mà quan trọng là không biết có được tuyển hay không. Trong khi đó, thông thường ứng viên sẽ nộp hồ sơ tuyển dụng đến vài công ty. Thường họ sẽ chọn lựa những doanh nghiệp quy trình đơn giản hơn là những doanh nghiệp quy trình phức tạp.

Ngoài ra, tuyển nhân sự Nha Trang không thành công còn là do yêu cầu về ứng viên quá cao. Bạn có một CV đẹp, ấn tượng nhưng nhà tuyển dụng vẫn thường đưa ra những tình huống để “thử” và đánh giá xem bạn có giỏi thật không. Đứng trước cả “núi” câu hỏi với nhiều áp lực dễ khiến ứng viên cảm thấy mất tự tin.

Mức lương thưởng chưa xứng đáng khi tuyển nhân sự Nha Trang

Lương thưởng và chính sách nhân sự luôn là vấn đề mà người tìm việc luôn quan tâm. Trong khi đó, có không ít công ty mong muốn tìm một người mà biết tất cả mọi thứ. Ví dụ, có những thông tin tuyển nhân viên Marketing mà đòi hỏi phải biết thiết kế, dựng phim, viết bài. Trong khi đó mức lương chỉ khoảng 5-7 triệu. Với khối lượng công việc như vậy mà mức lương thấp thì chắc chắn sẽ khó tuyển nhân sự Nha Trang.

Chúng ta tạm chia việc làm ra thành 2 mảng. Đó là lao động trí óc và lao động tay chân. Mỗi nghề đều có đặc thù riêng. Nên không thể cho rằng lao động trí óc lương phải cao hơn lao động tay chân. Nhà tuyển dụng cần đánh giá mức độ công việc. Từ đó có mức lương, thưởng và chế độ đãi ngộ phù hợp với các vị trí thì mới tuyển và giữ được người lâu dài.

Ứng viên quá kén việc

Nếu như những lý do phía trên là do doanh nghiệp thì còn 1 lý do khác nằm ở phía người tìm việc. Có không ít người quá kén việc, có xu hướng muốn chọn việc nhẹ lương cao, không bị áp lực hay công việc đi lại quá nhiều. Vì vậy, khi phỏng vấn trao đổi công việc, họ thấy “khó” một chút là không muốn đi làm ở công ty đó nữa.

Hoặc, có một vấn đề đang tồn tại là ứng viên thường đổ xô nộp CV vào các doanh nghiệp lớn. Nên những doanh nghiệp nhỏ và trung bình không có nhiều ứng viên nộp CV. Vì vậy không tuyển nhân sự Nha Trang được là điều dễ hiểu.

Làm thế nào để khắc phục được những điều đó?

Những sai lầm nêu trên đã khiến cho các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự vất vả. Vì vậy, để có thể thuận lợi trong khâu tìm người, chúng ta cần chú ý những điều sau:

Trước hết, doanh nghiệp nên nêu chi tiết và rõ ràng các yêu cầu trong thông tin tuyển dụng. Để ngay khâu đầu tiên tiếp nhận thông tin, ứng viên hiểu được rằng mình có phù hợp với công việc đó không. Ví dụ, nếu doanh nghiệp tuyển giám sát công trình thì phải nêu rõ địa chỉ làm việc ở đâu. Tránh nêu chung chung là Khánh Hòa sẽ khiến ứng viên băn khoăn liệu đi làm có thuận lợi về cung đường, giờ giấc hay không.

Thứ hai, công ty đừng đòi hỏi quá cao ở các ứng viên. Thay vào đó hãy để cho họ có cơ hội thể hiện năng lực cá nhân thông qua thực tế công việc. Không ai có thể giỏi ngay từ đầu. Ai cũng cần thời gian để làm quen với môi trường mới. Hãy giúp đỡ và tạo điều kiện để các ứng viên được thử việc và hoàn thành công việc.

Thứ ba hãy đảm bảo chính sách, lương thưởng hợp lý. Vì đây chính là yếu tố “sống còn” tuyển nhân sự Nha Trang thành công.

Cuối cùng, bản thân các ứng viên đừng “đứng núi này trông núi nọ”. Nếu sau cuộc phỏng vấn, bạn thấy công việc phù hợp với mình trên 50% là có thể đảm đương công việc đó rồi. Hãy cho chính mình một cơ hội thử sức mới, bạn nhé.

Tìm việc tại Nha Trang ở đâu chất lượng?

Có lẽ nhiều bạn băn khoăn: Công ty nào được đánh giá có môi trường làm việc chất lượng tại Nha Trang? Chúng tôi bật mí ngay, đó chính là Công ty Vịnh Nha Trang. Là một công ty đa ngành nghề, lĩnh vực. Có trụ sở chính tại Nha Trang và có chi nhánh tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh. Vịnh Nha Trang quy tụ số lượng nhân sự lên hàng trăm người.

Không chỉ đem đến môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động. Vịnh Nha Trang còn đảm bảo chính sách lương thưởng xứng đáng và nhiều hoạt động nội bộ vô cùng chất lượng. Như trong đợt dịch Covid năm 2020, nhiều công ty phải cắt giảm nhân sự thì Vịnh Nha Trang vẫn đảm bảo 100% lương cho 100% CBNV. Làm việc tại đây, bạn sẽ được phát huy năng lực của mình. Đồng thời được rèn giũa nhiều kỹ năng khác để hoàn thiện mình hơn.

Vịnh Nha Trang luôn chào đón các ứng viên ở nhiều vị trí khác nhau. Chỉ cần bạn có đam mê, nhiệt huyết và không ngừng học hỏi. Chắc chắn Vịnh Nha Trang là “ngôi nhà thứ 2” vững chãi và đáng tin cậy của bạn.