Tuyển dụng nhân sự Nha Trang phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Tuyển dụng nhân sự Nha Trang phù hợp với văn hóa doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng. Bởi điều này sẽ tạo nên sự gắn bó mật thiết giữa công ty và ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết bí quyết ngay dưới đây.

Thực tế cho thấy, hầu hết các nhà tuyển dụng tập trung vào kỹ năng khi tuyển nhân sự. Mà ít quan tâm liệu ứng viên đó có phù hợp với môi trường công ty hay không? Có thực sự là một mảnh ghép tạo nên thể thống nhất hoàn hảo hay không.

Vì vậy, đôi khi sẽ đem đến những vấn đề bất đồng giữa nhân sự với công ty. Do đó, tuyển dụng phù hợp với văn hóa doanh nghiệp là yếu tố quan trọng trong tìm việc Nha Trang.

Tuyển dụng nhân sự Nha Trang phù hợp với văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp là khái niệm khá chung chung. Mỗi doanh nghiệp sẽ có nét văn hóa khác nhau. Dựa theo mô hình kinh doanh, ngành nghề, môi trường làm việc. Tuyển dụng nhân sự Nha Trang phù hợp với văn hóa doanh nghiệp có thể hiểu là nhân sự có khả năng thích nghi với doanh nghiệp. Bao gồm giá trị cốt lõi, thái độ làm việc và tinh thần đặc trưng của doanh nghiệp.

Ví dụ, doanh nghiệp hướng đến sự năng động và sáng tạo. Thì các ứng viên tìm việc Nha Trang phải là những người trẻ tuổi, đam mê, nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm. Nếu bạn là người khép kín, làm việc theo một quy trình nhất định thì rất khó làm việc trong môi trường đó.

Các bước tuyển dụng nhân sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Trước hết, doanh nghiệp phải xây dựng văn hóa rõ ràng

Doanh nghiệp phải định hình rõ văn hóa chính là yêu cầu đầu tiên. Đó có thể là một bảng quy tắc về công việc, cách cư xử. Hoặc những hoạt động nội bộ định kỳ. Bạn cần chú trọng những yếu tố sau khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Có như vậy thì tuyển dụng nhân sự Nha Trang mới hiệu quả.

Bạn muốn xây dựng bầu không khí làm việc như thế nào? Trịnh trong, nghiêm túc hay thân thiện, thoải mái.

Công ty của bạn có yêu cầu đúng giờ hay không?

Nhân viên có phải tăng ca để hoàn thành deadline hay không?

 

Các nhân viên có được chia sẻ những việc cá nhân hay không?

Quản lý sẽ thể hiện uy quyền để giải quyết công việc? Hay bày tỏ sự thân thiện, lắng nghe….

Kết hợp tuyên truyền văn hóa doanh nghiệp và hoạt động tuyển dụng

Sau khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp thì bạn cần phải truyền tải thông tin đó. Hãy chú ý thêm những tiêu chí này vào thông tin tuyển dụng nhân sự Nha Trang. Bên cạnh yêu cầu kỹ năng hãy nói rõ thêm những hoạt động chi tiết liên quan. Ví dụ, bắt buộc phải đúng giờ khi làm việc. Có thể tăng ca khi cần thiết. Khi bạn đưa ra những khía cạnh chân thực thì bạn sẽ chọn lựa được nhân viên “chất lượng”.

Trao đổi văn hóa doanh nghiệp với ứng viên

Khi phỏng vấn ứng viên, bạn hãy thẳng thắn và cởi mở trao đổi văn hóa doanh nghiệp. Để bạn xác định được nhân sự phù hợp với bản sắc công ty. Hãy hỏi ứng viên với những tiêu chí mà doanh nghiệp đưa ra thì liệu họ có đáp ứng được hay không. Đừng chỉ nên nhìn chằm chằm vào kỹ năng hay kinh nghiệm đối với công việc. Mà quan điểm sống, làm việc của ứng viên vô cùng quan trọng để tạo nên sự gắn bó lâu dài.

Hãy hỏi ứng viên những câu hỏi khi tuyển dụng nhân sự Nha Trang, để đánh giá, như:

  • Bạn có sẵn sàng kết bạn, chia sẻ với đồng nghiệp xung quanh?
  • Môi trường làm việc mà bạn muốn hướng tới là gì?
  • Đâu là môi trường mà bạn cho là không phù hợp?
  • Giới hạn chịu đựng của bạn trong công việc là gì?
  • Đâu là điều khiến bạn có thể thôi việc ngay lập tức?

Những lợi ích khi tuyển dụng nhân sự Nha Trang phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Nếu bạn tuyển nhân sự mà không thể “mix” được với đội, nhóm trong công ty thì không thể giúp doanh nghiệp đi lên được.

Do đó, nếu doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng những nhân sự phù hợp với văn hóa công ty ngay từ đầu. Chắc chắn sẽ giúp công ty đoàn kết, phát triển hơn nữa. Đồng thời sẽ tiết kiệm chi phí tuyển dụng và đào tạo.

 

Ngoài ra, mỗi nhân viên hiểu về văn hóa và giá trị doanh nghiệp.Thì họ chính là những đại sứ thương hiệu tuyệt vời. Giúp hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp được “truyền tải” rộng rãi hơn.