Xu hướng tuyển dụng Nha Trang 2021 đáp ứng thời đại số

Hãy cùng chúng tôi cập nhật xu hướng tuyển dụng Nha Trang 2021. Xu hướng này có điểm gì khác biệt so với những năm trước. Nhà tuyển dụng và ứng viên cần chú ý điều gì để đạt được hiệu quả. 

Tìm việc tại Nha Trang 2021 có điểm gì mới? Nhất là thời đại công nghệ số đang lên ngôi thì những phương thức tuyển dụng, tìm việc cũ liệu có phù hợp hay không? Dưới đây là 3 xu hướng trong vấn đề tuyển dụng tại Nha Trang trong năm nay.

Mạng xã hội là kênh tuyển dụng 2021 không thể thiếu

Không thể phủ nhận vai trò của mạng xã hội đối với tuyển dụng Nha Trang 2021.Facebook, Linked… chính là những mạng xã hội tìm việc làm lớn nhất hiện nay. Facebook có hẳn một phần về tuyển dụng để các ứng viên và nhà tuyển dụng dễ dàng tìm đến nhau. Linked chính là mạng tuyển dụng cao cấp. 

Việc mạng xã hội phát triển cũng khiến thói quen tìm việc làm, tuyển dụng ứng viên thay đổi. Nếu như trước kia, chúng ta hay lên các website để tìm việc. Hoặc vào website công ty để tìm thông tin tuyển dụng Nha Trang. Hoặc đến các trung tâm giới thiệu việc làm địa phương. Thì bây giờ, chỉ cần lên “mạng” là chúng ta dễ dàng tiếp cận cả “rừng” công việc tại Nha Trang hoặc hồ sơ ứng viên.

Với xu thế này thì chắc chắn việc cập nhật mạng xã hội là điều cần thiết đối với cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Đồng thời, chúng ta phải làm “đep” hồ sơ của mình.

Ứng viên cần tham gia nhiều hơn các mạng xã hội. Đăng ký hồ sơ, thường xuyên cập nhật kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, cần xây dựng mối quan hệ trên mạng xã hội. Như vậy thì bạn sẽ dễ dàng được giới thiệu công việc Nha Trang hơn. Hơn nữa, nếu bạn có “hệ sinh thái” tốt và hồ sơ đẹp thì cũng dễ dàng được nhà tuyển dụng để mắt tới.

Còn đối với doanh nghiệp, muốn tuyển nhân sự thành công thì phải tạo được niềm tin cho ứng viên. Đó là tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp, có đầy đủ website và các thông tin khác trên mạng tuyển dụng. 

Xu hướng tuyển dụng Nha Trang với phương thức phỏng vấn trực tuyến

Phỏng vấn trực tuyến – Nghe có vẻ xa lạ nhưng chính là phương thức sẽ được tận dụng trong thời đại số hiện nay. Khi một công ty có nhiều chi nhánh, muốn tuyển dụng nhân sự nào đó cho chi nhánh nào khác. Thay vì việc phải đến tận nơi để phỏng vấn thì hoàn toàn có thể phỏng vấn trực tuyến. Công nghệ số sẽ nối gần mọi khoảng cách. Vì vậy tuyển dụng Nha Trang 2021 sẽ tiện lợi hơn với hình thức phỏng vấn trực tuyến. Chỉ cần thông các phần mềm chat video thì ứng viên và nhà tuyển dụng có thể “gặp” nhau rồi.

Xét về góc độ nào đó, phỏng vấn trực tuyến không thể đánh giá hết được ứng viên. Thế nhưng, trong trường hợp bạn cần tuyển dụng vị trí không quá quan trọng thì phương thức này có thể áp dụng được.

Chú trọng đến kỹ năng mềm của ứng viên

Nếu như trước kia, vấn đề kiến thức chuyên môn là tiêu chí số 1 và gần như là duy nhất để đánh giá ứng viên. Thì đến bây giờ, nhà tuyển dụng rất chú trọng đến kỹ năng mềm. Các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, làm việc độc lập, sự đồng cảm… Đây chính là yếu tố được coi trọng trong tuyển dụng Nha Trang 2021.

Sở dĩ yếu tố này được coi trọng vì các doanh nghiệp cần người có khả năng thích ứng với việc thay đổi vai trò trong các cấu trúc tổ chức. Ví dụ, hôm nay có thể bạn làm một nhân viên lễ tân. Nhưng có thể thời điểm nào đó bạn sẽ hỗ trợ vài trò trợ lý dự án. Hoặc trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng. Do đó, kinh nghiệm thôi là chưa đủ. Mà bạn cần có nền tảng kỹ năng mềm tốt để linh hoạt trong nhiều vai trò khác nhau.

Công ty Vịnh Nha Trang làm gì để đáp ứng xu hướng tuyển dụng Nha Trang 2021

Là một trong những công ty luôn chú trọng đến những điều mới, cập nhật công nghệ hiện đại, Vịnh Nha Trang cũng đã có chiến lược cụ thể trong tuyển dụng nhân sự năm 2021. Trước hết, các thông tin của công ty được cập nhật thường xuyên trên website, Fanpage để ứng viên dễ dàng hiểu môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp. 

Ngoài ra, Vịnh Nha Trang rất chú trọng đến các yếu tố: Chuyên môn – Kinh nghiệm – Kỹ năng. Là môi trường làm việc trẻ, sáng tạo, năng động nên công ty luôn muốn tìm kiếm ứng viên phù hợp. Trao cho các ứng viên nhiều cơ hội để thể hiện năng lực bản thân. Đồng thời, tạo nên môi trường học tập, rèn luyện ứng viên vô cùng tốt. Do đó, chỉ sau một thời gian làm việc tại Vịnh Nha Trang, đội ngũ nhân viên đều trở nên “đa tài” hơn. 

Nói chung, tuyển dụng 2021 sẽ chứa đựng nhiều thay đổi thú vị. Điều này là sự tất yếu của bước chuyển mình mạnh mẽ của công nghệ. Do đó, hãy nắm vững những thông tin trên để thành công trên con đường tìm ứng viên và tìm việc làm tại Nha Trang bạn nhé!