Kinh nghiệm tuyển dụng công việc kế toán Nha Trang Khánh Hòa

Công việc kế toán Nha Trang Khánh Hòa luôn là mảng tuyển dụng nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vị trí này đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Bởi nếu người kế toán không giỏi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề thu chi của công ty. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm tuyển kế toán được chúng tôi liệt kê ngay dưới đây nhé.

Sàng lọc hồ sơ từ phần CV (hồ sơ xin việc)

Vị trí kế toán đòi hỏi sự chính xác và chỉn chu. Do đó, ngay khi sàng lọc hồ sơ xin việc kế toán Nha Trang Khánh Hòa chúng ta cũng luôn đề cao tiêu chí đó. Hãy chọn những bộ hồ sơ có đầy đủ thông tin. Trên đó có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, kinh nghiệm và các kỹ năng nổi trội.

Hiện nay, đa phần gửi hồ sơ xin việc được thực hiện qua email. Vì vậy, hãy chọn lựa những email có đầy đủ thông tin liên hệ của ứng viên. Và có thái độ nghiêm chỉnh qua cách xưng hô. Có một thực tế là có những bạn tìm việc tại Nha Trang gửi email xin việc chỉ gửi một file CV cộc lốc, không có nội dung gửi đến nhà tuyển dụng. Hoặc có bạn lại không đính kèm số điện thoại liên hệ… Đây đều là những điểm trừ, thái độ không nghiêm túc, chúng ta nên loại bỏ. 

Vậy, khi xem CV xin việc, chúng ta cần chú ý đến những nội dung nào?

Mục tiêu nghề nghiệp:

Cho dù bạn tuyển dụng kế toán tổng hợp Nha Trang hay kế toán thuế thì mục này cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Vì qua đây sẽ thể hiện định hưỡng cụ thể mà ứng viên muốn hướng đến. Mỗi người sẽ có những mục tiêu khác nhau. Có người mong muốn được thăng tiến chức vụ. Có người thì chỉ cần có nhu cầu được học kinh nghiệm. Tùy thuộc vào tình hình và nhu cầu công ty, bạn sẽ chọn được ứng viên phù hợp. Bởi vì, nếu công ty của bạn không phù hợp với định hướng của ứng viên thì họ cũng sẽ không thể gắn bó lâu dài

Kinh nghiệm làm việc và thành tích học tập

Trong hồ sơ xin công việc kế toán Nha Trang Khánh Hòa thì phần kinh nghiệm hoặc thành tích học tập vô cùng quan trọng. Vì nghề này bắt buộc ứng viên phải có những kinh nghiệm thực tiễn.

Nếu ứng viên là sinh viên với ra trường thì trong CV cần nêu bật những thế mạnh của mình. Cùng với đó là thành tích thực tập tại các công ty trong quá trình học tập. Đặc thù của ngành kế toán là đòi hỏi có kinh nghiệm cho dù là ít hay nhiều. Bởi lẽ, nếu tuyển dụng một người không có chút kinh nghiệm nào thì doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng nặng nề.  .

 

Phỏng vấn công việc kế toán Nha Trang Khánh Hòa cần hỏi những gì?

Khi tìm công việc làm tại Nha Trang thì khâu phỏng vấn vô cùng quan trọng. Bởi vì qua đó, chúng ta sẽ đánh giá được tính cách, thái độ, kinh nghiệm của ứng viên. Để tuyển dụng được ứng viên như ý thì chúng ta cần có những câu hỏi phỏng vấn như sau:

  • Bạn hãy giới thiệu về bản thân
  • Bạn biết gì về công ty chúng tôi và tại sao lại ứng tuyển vào đây?
  • Bạn mong muốn điều gì khi làm việc tại đây?
  • Kinh nghiệm của bạn?
  • Điểm mạnh và Điểm yếu?
  • Mức lương bạn mong muốn?

Ngoài ra, với vị trí công việc kế toán Nha Trang Khánh Hòa thì chúng ta nên có những câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ. Để qua đó, đánh giá sự hiểu biết thực tiễn. Ví dụ:

  • Những kỹ năng cần thiết để hình thành nên kế toán giỏi?
  • Những phương pháp ước lượng nợ xấu?…
  • Sổ cái và sổ nhật ký? …

Yêu cầu tố chất và thái độ của ứng viên

Kế toán là một công việc tại Nha Trang được đánh giá là HOT. Bởi lẽ ở bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đến vị trí này. Do đó, khi tuyển dụng, chúng ta cũng cần quan tâm đến tố chất và thái độ của ứng viên. Kế toán đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuẩn xác 100%. Nếu như ứng viên hời hợt, qua loa thì không phù hợp với vị trí này. Hoặc nếu như ứng viên tự kiêu, tự mãn chúng ta cũng cần chú ý. Bởi lẽ thái độ hơn trình độ. Cho dù người đó có giỏi đến đâu mà không khiêm tốn, đúng mực thì cũng sẽ gây tổn tại đến công việc, công ty. 

Kết luận

Mỗi vị trí tuyển dụng sẽ có những bí quyết tuyển dụng khác nhau. Nếu như làm công việc lễ tân tại Nha Trang thì lại đòi hỏi ứng viên khéo léo, uyển chuyển. Công việc bếp tại Nha Trang lại cần người có kinh nghiệm và sạch sẽ. Thì kế toán cần ứng viên cẩn thẩn, tỉ mỉ và hiểu biết công việc. Những bí quyết để tuyển dụng kế toán được nêu trên hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm được ứng viên phù hợp. Chúc bạn thành công khi tìm kiếm ứng viên cho công việc kế toán Nha Trang Khánh Hòa !