Cơ hội việc làm tại Nha Trang: Những lời khuyên cần nhớ để chọn chuẩn

Mặc dù không phải là thành phố lớn như Hà Nội hay tp Hồ Chí Minh nhưng cơ hội việc làm tại Nha Trang vẫn khá phong phú. Nhất là nơi đây ngày càng phát triển sôi động về các mảng nhà hàng – khách sạn – dịch vụ – du lịch – bất động sản. Trước “rừng” việc làm như vậy, làm thế nào để chọn chuẩn việc, lương cao? Chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên chuẩn xác nhất cho bạn nhé.

Thời điểm vàng nộp đơn tăng cơ hội việc làm tại Nha Trang

Thông thường, cơ hội việc làm tại Nha Trang tăng cao ở 3 thời điểm. Thứ nhất là sau tết nguyên đán, lúc này các nhân viên nhảy việc nhiều sau khi đã nhận đủ lương, thưởng trong năm qua. Thứ 2 là khoảng bắt đầu vào mùa hè. Vì thời điểm này là mùa du lịch, thu hút lượng du khách lớn đến với Nha Trang. Điều đó cũng đồng nghĩa nhiều nhà hàng, khách sạn Nha Trang tuyển dụng hơn. Thứ 3 là thời điểm tháng 8, tháng 9. Vì lúc này, các doanh nghiệp cần thêm nhân lực để đẩy mạnh kinh doanh cuối năm.

Nắm bắt rõ 3 thời điểm “vàng” này để nộp đơn xin việc. Chính là yếu tố giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc tại Nha Trang như ý.

Chuẩn bị CV chất lượng là yếu tố quan trọng

CV chính là thứ cần thiết nhất để đi xin việc. Bạn nên thể hiện CV súc tích nhưng phải ấn tượng. Trong CV bao gồm các thông tin liên hệ, kinh nghiệm, quá trình làm việc, kỹ năng…. Tuy nhiên, bạn đừng viết quá dài dòng, lan man. Thay vào đó, tập trung những “từ khóa” chính để mô tả mình một cách rõ ràng nhất.

Ví dụ, bạn không nên liệt kê tất cả các công việc đã làm. Hãy nói về những việc chính, những thành tựu nổi bật của bạn. Cùng với đó, nhấn mạnh nhiều đến kỹ năng và kinh nghiệm. Đồng thời, nên có định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Hoặc 1 bản “dự thảo” kế hoạch công việc sẽ làm cho công ty nếu như bạn được trúng tuyển. Đây là những yếu tố gia tăng cơ hội việc làm tại Nha Trang cao cho bạn.

Chọn kênh nào để tìm việc tại Nha Trang

Thông thường, chúng ta sẽ lựa chọn những kênh Online để tìm kiếm việc làm. Đây cũng là xu thế của thời đại đáp ứng tiêu chí nhanh – tiện lợi. Chúng ta nên xem thông tin việc làm tại Nha Trang ở các website tuyển dụng, mạng xã hội (Facebook, Twitter, Linkedln) hay các group cộng đồng. Lựa chọn những trang chính thống để đảm bảo thông tin chuẩn xác. Cần lưu ý rằng, cho dù xem thông tin ở đâu cũng nên kiểm tra thông tin nhà tuyển dụng thật kỹ. Có thể đọc các review, hoặc hỏi ý kiến những người đã từng đến đó tuyển dụng. Nên tránh những công việc phải đặt cọc tiền để không bị rơi vào trường hợp bị lừa đảo.

Thậm chí, trên nhiều trang web tìm việc lớn, có chức năng tìm việc theo địa phương, mức lương, hạng mục công việc… Chỉ cần bạn chọn theo các tiêu chí đó là cơ hội việc làm tại Nha Trang sẽ xuất hiện nhiều hơn.

 

Website doanh nghiệp cũng là kênh cung cấp thông tin việc làm tại Nha Trang chất lượng. Ưu điểm của kênh này là thông tin tin cậy 100%. Đồng thời quan website công ty thì bạn cũng hiểu được phần nào môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp. Từ đó sẽ đánh giá mức độ phù hợp giữa bản thân với công ty đó.  

Làm thế nào để gây ấn tượng trong buổi phỏng vấn

Nếu bạn đã đến bước phỏng vấn thì cơ hội việc làm tại Nha Trang sẽ cao thêm một bậc. Lúc này, trước tiên bạn phải chuẩn bị một vẻ ngoài đơn giản, lịch sự. Không nên mặc quá diêm dúa, cầu kỳ. Cùng với đó là thái độ nhã nhặn, khiêm tốn. Quan trọng là bạn phải đến đúng giờ hẹn. Trừ trường hợp bất khả kháng, không thể đến đúng giờ thì phải thông báo với nhà tuyển dụng trước và mong họ thông cảm. Điều đó thể hiện sự tôn trọng và cầu thị của mình đối với công việc. 

Cho dù bạn có một CV ấn tượng và kinh nghiệm làm việc tốt. Nhưng nếu thái độ không đúng mực thì chắc chắn bạn sẽ bị loại trừ. Ngoài ra, bạn nên có sự trao đổi thẳng thắn với nhà tuyển dụng cả về những điểm yếu của mình. Bởi vì, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người biết khuyết điểm của mình ở đâu. Điều đó có nghĩa là họ sẽ sẵn sàng thay đổi và sửa những khuyết điểm đó. Không nên chỉ nói về những điểm mạnh hoặc thể hiện mình là người hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng.

 

Chấp nhận thử thách mới

Khi đi xin việc, bạn cần chấp nhận thử thách mới. Đừng vì thấy khó, thấy khổ mà quan ngại. Không nên quá kỳ vọng vào một vị trí lương cao, chế độ hấp dẫn. Bạn hãy chấp nhận thử việc với một mức lương thấp để thể hiện chuyên môn. Đồng thời cũng tích lũy thêm kinh nghiệm. Khi bạn đã “chín”, bạn hoàn toàn có thể đàm phán mức lương cao hơn. Hoặc có những cơ hội việc làm tại Nha Trang tốt hơn trong tương lai.

Nói chung, để tìm việc làm tại Nha Trang không hề quá khó khăn. Hãy tập trung vào những lời khuyên nêu trên. Đồng thời, vẽ ra cho mình một kế hoạch chi tiết để gia tăng cơ hội việc làm. Đừng bao giờ dập tắt ngọn lửa nhiệt huyết, thành công sẽ đến với bạn.