Nếu cần tìm việc làm ở Nha Trang, hãy thuộc lòng những bí quyết này

Bạn cần tìm việc làm ở Nha Trang nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn sẽ sở hữu công việc dễ dàng với những bí quyết được nêu trong bài viết này.

Nha Trang, Khánh Hòa là một thành phố biển xinh đẹp và sôi động. Trong những năm gần đây, địa phương có sự tăng tưởng về mọi mặt. Do đó thị trường việc làm tại Nha Trang cũng sôi động hơn. Để giúp các bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp, chúng tôi sẽ liệt kê giúp bạn những mẹo “nhỏ mà có võ” ngay dưới đây nhé.

Đừng chỉ nên suy nghĩ  “học gì làm nấy”

Quả thực, có không ít bạn khi cần tìm việc tại Nha Trang luôn nghĩ rằng: Tôi học kế toán, tôi phải làm kế toán. Hoặc tôi học công nghệ thông tin, tôi phải làm IT…

Cách suy nghĩ truyền thống ấy không có gì là sai. Vì thường chúng ta vẫn tự tin với những công việc phù hợp với trình độ học vấn của mình. Nhưng  trong một thế giới chuyển động thì bạn nên xác định kỹ càng đâu là điểm mạnh và đam mê của bản thân. Như vậy bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp nếu cần tìm việc làm ở Nha Trang.

Vì vậy, khi bắt đầu xin việc làm, bạn hãy đặt các câu hỏi như sau. “Mình đam mê làm gì? Mình làm gì giỏi nhất?”. Nếu bạn thích làm telesale thì bạn học chuyên ngành sư phạm vẫn có thể làm tốt công việc này. Quan trọng là bạn có chất giọng phù hợp và kỹ năng nói chuyện. Hoặc bạn yêu mến công việc truyền thông nhưng bạn học kinh tế? Không sao, bạn hãy mạnh dạn thử sức. Bởi khi có tình yêu với nghề thì bạn sẽ có phương pháp vừa học vừa làm hiệu quả. 

Viết một hồ sơ giới thiệu bản thân ấn tượng

Điều đầu tiên khi nhà tuyển dụng tiếp xúc với bạn chính là bộ hồ sơ giới thiệu cá nhân. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đó một cách chỉn chu, ấn tượng. Thay vì việc chỉ giới thiệu quá trình học tập và làm việc một cách nhàm chán. Bạn hãy nhấn mạnh vào kỹ năng, điểm mạnh của mình để nhà tuyển dụng lưu tâm. Thậm chí trong hồ sơ hãy hoạch định sẵn vị trí công việc phù hợp với bạn. Do đó, khi cần tìm việc làm ở Nha Trang thì bạn cần nghiêm chỉnh tạo cho mình hồ sơ kỹ càng. Thay vì một hồ sơ toàn chữ, hãy lựa chọn những cách thể hiện khác nhau. Ví dụ bạn thêm hình ảnh, infogaphic. 

Có kế hoạch tìm việc làm tại Nha Trang cụ thể

 Mặc dù thị trường việc làm ngày càng sôi động và phong phú nhưng không có nghĩa là bạn dễ dàng tìm được công việc như ý. Vì vậy, khi cần tìm việc làm ở Nha Trang thì bạn nên lên kế hoạch cụ thể. Làm thế nào để tìm kiếm công việc, môi trường làm việc phù hợp.

Nếu bạn mới ra trường, có thể lên các trang mạng trực tuyến để tìm việc. Đó là Facebook, diễn đàn việc làm tại địa phương. Lúc này thì bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ trực tuyến đầy đủ thông tin để ứng tuyển online.

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào các mối quan hệ bạn bè để nhờ giới thiệu, tìm kiếm việc làm.

Cần chú ý nhu cầu của bản thân là tìm kiếm công việc tại văn phòng, đi thị trường hay công việc làm thêm tại nhà ở Nha Trang để có kế hoạch chi tiết, rõ ràng.

Và cho dù lựa chọn hình thức tìm việc nào, bạn cũng phải chắc chắn hiểu rõ kỹ năng cũng như khả năng của mình bạn nhé. Hãy tự tin và sẵn sàng thử thách với đam mê và sở thích của mình.

Nghiên cứu kỹ về công ty mà bạn ứng tuyển

Đây là bước cực kỳ quan trọng khi bạn cần tìm việc làm ở Nha Trang. Điều này sẽ đảm bảo giúp bạn có được công việc tốt và gắn bó dài lâu trong tương lai. Khi quyết định ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về công ty đó. Lĩnh vực hoạt động, vị trí công ty, vị trí tuyển dụng…. Những thông tin này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu trên website hoặc Fanpage của công ty . Điều này sẽ đem đến hai lợi ích khi  bạn cần tìm việc tại Nha Trang. Thứ nhất là bạn hiểu bản thân mình liệu có phù hợp với công ty đó hay không. Thứ hai là bạn có thể tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Công ty Vịnh Nha Trang – môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Khánh Hòa

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang là một tập đoàn hoạt động đa lĩnh vực: như bất động sản, năng lượng … Công ty tọa lạc tại tòa tháp Panorama (Số 2, Nguyễn Thị Minh Khai, tp Nha Trang) – một trong những tòa tháp sở hữu vị trí kim cương bậc nhất thành phố. Ngoài ra, Vịnh Nha Trang được đánh giá là một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh. Bởi công ty được vinh danh ở nhiều giải thưởng danh giá, có nhiều hoạt động từ thiện, cộng đồng.

Khi trở thành nhân viên của Vịnh Nha Trang là bạn có cơ hội làm việc trong một môi trường năng động. Ở đây bạn sẽ được học rất nhiều các kỹ năng giúp hoàn thiện bản thân. Như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng đàm phán, đối thoại… Cùng với đó, chính sách nhân sự ưu việt luôn đảm bảo đời sống của bạn một cách tốt nhất. Cơ hội thăng tiến luôn mở ra cho những người tài năng và tâm huyết.  

Những bí quyết trên đây sẽ giúp các bạn định hình rõ hơn những bước cần thực hiện khi cần tìm việc làm tại Nha Trang. Điều quan trọng nhất để thành công chính là bạn phải hiểu bản thân của mình! Chúc bạn tìm được công việc như ý!